Ngày Tết đừng diện những chiếc áo khoác vừa sến sẩm vừa "cưa sừng làm nghé" sau

( PHUNUTODAY ) - Biết được 4 kiểu áo khoác "cưa sừng làm nghé", chị em sẽ không lo mặc xấu trong mùa Đông.

Mùa đông, chắc chắn là nàng nào cũng tậu cho mình vài ba kiểu áo khoác khác nhau. Áo khoác mùa Đông thì có vô vàn mẫu mã nhưng đôi khi cũng phải hoang mang chút nhẹ, không biết mình nên mặc áo nào cho lên đời phong cách mà lại ấm áp. Dù diện kiểu nào lên rồi cũng có cách để mặc đẹp nhưng nếu bắt gặp 4 thiết kế dưới đây, chị em nên bỏ qua luôn vì diện lên đã kém xịn đẹp, lại có thể khiến vẻ ngoài của nàng ngoài 30 tuổi thành "cưa sừng làm nghé".

1. Áo khoác lông màu mè

Áo khoác lông khi diện lên tổng thể sẽ trở nên đẳng cấp hơn trong tích tắc. Tuy nhiên, vẫn có những kiểu áo khoác lông là ngoại lệ như ẫu áo khoác lông mang những gam màu ngọt ngào, bao gồm: hồng, cam, màu tím…

Empty

Mặc những chiếc áo này không chỉ bị coi là làm lố, áo khoác lông màu tươi tắn, ngọt ngào còn rất khó để mang đến cho các chị em một set trang phục xịn đẹp. Và để chắc chắn chinh phục được áo khoác lông, thay vì chọn những phiên bản màu mè, chị em nên ưu tiên những mẫu áo mang gam màu trung tính như: trắng, nâu, be, ghi xám thì tốt hơn.

2. Áo denim họa tiết xì tin

Denim jacket cũng là một "con dao hai lưỡi" vì nếu chọn sai, bạn dễ có tổng thể xì tin quá đà. Tốt nhất bạn nên tránh xa những mẫu áo denim mang họa tiết, đặc biệt là những kiểu họa tiết hầm hố/ngộ nghĩnh, tất cả đều không phù hợp lắm với lứa tuổi ngoài 30. Đối với denim jacket, bạn chỉ cần chọn áo trơn là đủ sành điệu và đẹp lắm rồi. 

Empty

3. Áo khoác da mang gam màu ngọt ngào

Áo khoác da siêu cool ngầu, sành điệu. Tuy nhiên, vẻ thời thượng của áo khoác da dễ bay biến sạch sẽ nếu bạn chọn mẫu áo màu mè. Tức là chỉ cần áo khoác da mang những gam màu phơn phớt như hồng phấn, vàng nhạt hay xanh lá. Cách ăn diện sẽ trở nên sến sấm và quê mua trong tích tắc. Hãy cứ trung thành với áo khoác da mang màu trung tính, như đen, nâu hay be, vừa dễ để mix đồ, vừa thời thượng, "ăn chơi" hết nút lại đúng tuổi.

Empty

4. Áo hoodie "kẹo ngọt"

Một kiểu áo chui đầu, kiêm áo khoác mà không cần layer nhiều lớp áo ở trong, lại toát lên nét trẻ trung, năng động. Tuy nhiên, hoodie cũng là một item không hữu ích lắm trong khoản sang xịn và thanh lịch hóa phong cách. Nếu chọn họa tiết xì tin, màu sắc kẹo ngọt, 100% là vẻ ngoài sẽ thành "cưa sừng làm nghé" ngay. Nếu vẫn mê áo hoodie, bạn chọn áo hoodie trơn màu nhã nhặn như: ghi xám, đen, trắng, be thì ổn hơn rất nhiều.

Empty