Nghỉ học vì dịch corona, nam sinh dậy từ 5 giờ sáng lên sân thượng học bài, biết lý do ai cũng xúc động

( PHUNUTODAY ) - Hàng ngày, nam sinh lớp 12 vẫn đều đặn lên sân thượng học bài để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới.

Chịu ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona, nhiều trường học ở Trung Quốc đã cho học sinh nghỉ ở nhà để phòng chống lây nhiễm bệnh.

Nam sinh lớp 12 tên Tiểu Thông, ở Nam Dương, Hà Nam, Trung Quốc cũng đang được nghỉ ở nhà tránh dịch.

Từ lúc được nghỉ, Tiểu Thông vẫn đều đặn dậy từ 5h30 sáng, vệ sinh cá nhân rồi ăn sáng. Khoảng 8h, cậu mang sách vở cùng một chiếc ghế nhỏ lên sân thượng để học bài. Thời tiết ở Hà Nam rất lạnh, nhưng cậu học sinh ngày nào cũng mặc áo khoác dày và lên sân thượng đúng giờ.

Tiểu Thông lên sân thượng học bài để

Tiểu Thông lên sân thượng học bài để "ké" wifi nhà hàng xóm.

Điều kiện khó khăn, căn nhà thuê mà gia đình Thông đang ở không có internet nên cậu học sinh phải lên tận sân thượng để "ké" chút wifi từ nhà hàng xóm.

Tiểu Thông cho biết khi trường cho nghỉ học vì dịch corona, cậu đã rất lo lắng vì chỉ còn vài tháng nữa là tới kỳ thi đại học quan trọng. Mối lo lắng của nam sinh được giải quyết khi trường tổ chức hình thực dạy học trực tuyến.

Ban đầu, Thông mượn điện thoại của bố nhưng gói mạng mà bố cậu sử dụng có tín hiệu không tốt, không thể học được. Sau đó, Thông sang nhà hàng xóm xin nhờ wifi và bắt đầu lên sân thượng học bài từ đó.

Dù tự học tại nhà, nam sinh này vẫn dậy vào đúng 5h30 và 22h đi ngủ. Mục tiêu của cậu là đỗ vào trường Đại học Chiết Giang.

Được biết, Tiểu Thông là học sinh Trung học số 2 Nam Dương. Thành tích học tập của cậu rất tốt, luôn nằm trong top 3 của trường.

Sau khi câu chuyện của Tiểu Thông được chia sẻ trên mạng xã hội, một nhân viên China Unicom đã tặng cậu thẻ dữ liệu 20G, vừa đảm bảo sức khỏe vừa giúp cậu hoàn thành công việc học tập.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nghi-hoc-vi-dich-corona-nam-sinh-day-tu-5-gio-sang-len-san-thuong-hoc-bai-biet-ly-do-ai-cung-xuc-dong-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền