Ngoài Bạch Mai, Công ty Trường Sinh còn cung cấp suất ăn cho cả Bệnh viện Nội tiết Trung ương

( PHUNUTODAY ) - Đơn vị cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai đã có 15 người dương với Covid-19, đáng chú ý, công ty này còn cung cấp cả dịch vụ cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Trong số 25 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai thì có đến 15 trường hợp là nhân viên của Công ty TTHH Trường Sinh - đơn vị cung cấp suất ăn cho bệnh viện.

Đáng chú ý, ngoài cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai thì Công ty TNHH Trường Sinh còn cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội).

Lãnh đạo BV Nội tiết Trung ương xác nhận thông tin này và cho biết, đây là đơn vị cung cấp suất ăn cho bệnh viện. 

Khu chế biến thực phẩm và đóng gói suất ăn tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Khu chế biến thực phẩm và đóng gói suất ăn tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Ngay sau khi có thông báo về các ca nhiễm thuộc công ty TNHH Trường Sinh, Ban Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thực hiện biện pháp cách ly, đồng thời tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của công ty này (bao gồm 19 người), đồng thời có 3 nhân viên y tế của Khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế thực hiện việc giám sát.

Hiện toàn bộ nhân viên của công ty TNHH Trường Sinh cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương đều có kết quả âm tính với Covid 19. 

"Những nhân viên cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết này không có liên quan tới các nhân viên phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai. Hai tổ nhân viên cung cấp suất ăn đều làm việc tách biệt nhau tại 2 đơn vị"- đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương thông tin.

Sáng 30/3, TS.Dương Đức Hùng - phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thông tin đã có kết quả xét nghiệm 6.650/7.264 mẫu của y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, có 19 ca dương tính gồm: 2 bệnh nhân số 86 và 87 là điều dưỡng viên, 1 bệnh nhân khoa thần kinh, 1 người nhà chăm sóc bệnh nhân, 15 người là nhân viên của Công ty Trường Sinh.

Ngoài 2 nữ điều dưỡng trên thì toàn bộ các y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai được xét nghiệm có kết quả âm tính.

Từ kết quả xét nghiệm về các ca nhiễm, các chuyên gia y tế bước đầu xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại Bệnh viện Bạch Mai.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ngoai-bach-mai-cong-ty-truong-sinh-con-cung-cap-suat-an-cho-ca-benh-vien-noi-tiet-trung-uong-search/

/Khoevadep

Tú Linh