Người chồng sát hại, phi tang xác nữ chủ chuỗi nhà nghỉ xuống sông Hồng phải đối mặt với mức án nào?

( PHUNUTODAY ) - Mức án cao nhất mà hung thủ trong vụ án này phải đối mặt đó là tử hình.

Liên quan tới vụ chủ chuỗi nhà nghỉ H.A.Đ ở thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) tên Đ.T.H. (59 tuổi) mất tích bí ẩn, chiều 15/2, lãnh đạo Công an TP. Hà Nội xác nhận, cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố đã khởi tố vụ án “Giết người” và đang củng cố hồ sơ làm rõ hành vi giết người của nghi phạm Đỗ Ngọc Anh (chồng bà H.)

Trước đó, ngày 1/2 (tức 27 Tết Kỷ Hợi) Công an thị huyện Chương Mỹ (Hà Nội) nhận được trình báo của nhân viên nhà nghỉ H.A.Đ (địa chỉ tại thị trấn Xuân Mai) về việc bà H. chủ nhà nghỉ mất tích.

Sau khi nhận tin trình báo, Công an huyện Chương Mỹ đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự và cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh, tìm kiếm bà H. điều tra.

nha-nghi-3

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Đỗ Ngọc Anh có liên quan tới sự mất tích của bà H. nên triệu tập đến làm việc và bước đầu tìm thấy vết máu trên xe ô tô của Đỗ Ngọc Anh.

Sau khi bị cơ quan điều tra triệu tập, Ngọc Anh khai vì mâu thuẫn nên sát hại vợ rồi phi tang xác xuống sông Hồng, khu vực cầu Đông Trù. Tuy nhiên, theo cơ quan công an, lời khai này tiếp tục phải xác minh. Cho đến chiều 15/2, công an đã huy động lực lượng để tìm kiếm thi thể nạn nhân nhưng vẫn chưa thấy.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng VPLS Nguyễn Anh, Đoàn LSTP Hà Nội) cho rằng, hành vi phạm tội của đối tượng là nguy hiểm cho xã hội, đang tâm tước đoạt đi tính mạng của ngay chính người vợ của mình một cách dã man, tàn bạo.

ava

“Chỉ vì mâu thuẫn vợ chồng, có thể liên quan đến tranh chấp tài sản mà nghi phạm đã sát hại bà Đ.T.H. Sau đó, để che giấu hành vi phạm tội, có thông tin nghi phạm đã dùng hung khí phân xác nạn nhân, sử dụng ô tô chở xác vợ phi tang xuống sông Hồng. Hành vi của nghi phạm phân xác người vợ mình ra làm nhiều mảnh đã gây kinh hoàng và rùng rợn trong xã hội.

Nếu có căn cứ xác định nghi phạm đã sát hại chị Đ.T.H. và sau đó phân xác rồi vứt xuống sông Hồng phi tang đã cấu thành tội Giết người. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm i, Khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự”, luật sư Thơm nêu rõ.

Luật sư Thơm cũng cho rằng, nếu nghi phạm có đầy đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, với hành vi thực hiện tội phạm một cách man rợ sẽ phải đối mặt hình phạt cao nhất đến tử hình.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-chong-sat-hai-phi-tang-xac-nu-chu-chuoi-nha-nghi-xuong-song-hong-phai-doi-mat-voi-muc-an-nao-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc