Người đàn ông đi cấp cứu sau khi ăn mì tôm cùng loại nước này

( PHUNUTODAY ) - Kết hợp mì tôm với loại đồ uống này gây ra phản ứng không tốt trong dạ dày, có thể gây tổn hại sức khỏe.

Mới đây, một người đàn ông họ Vương (25 tuổi) ở Trung Quốc bị đau bụng đến mức phải đi cấp cứu sau khi ăn một bát mì tôm và uống nước ngọt có gas.

Đêm hôm đó, anh Vương phải tăng ca nên ở lại công ty. Anh quyết định ăn mì tôm và uống nước ngọt cho xong bữa tối. Nhưng chỉ sau khi ăn khoảng 1 giờ, anh Vương bắt đầu đau bụng rồi ngã lăn xuống đất. Thấy vậy, đồng nghiệp đã gọi xe cấp cứu đưa anh đến bệnh viện.

Tại bệnh viện,, bác sĩ phát hiện trong bụng bệnh nhân có một lượng khí lớn. Họ đã đưa ống thông dạ dày và rút khí ra kèm theo cả sợi mì, nước coca. Một lúc sau, tình trạng của anh vương đã ổn định nhưng anh vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi.

Bác sĩ giải thích rằng, việc kết hợp giữa mì tôm và nước ngọt có gas khá nguy hiểm. Vì nước ngọt có gas chứa nhiều axit carbonic còn mì tôm có thành phần kiềm. Hai thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ khiến người ăn bị đầy bụng, thậm chí bị đau bụng và gây nguy hiểm đến sức khỏe.

mi-tom-nuoc-ngot-01

Đây không phải trường hợp đầu tiên bị chướng bụng do ăn mì tôm kèm nước ngọt có gas.

Thông thường, uống coca sau khi ăn mì tôm, khí gas sẽ thoát ra ngoài thông qua việc ợ hơi. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều sẽ khiến lượng khí carbonic tích tụ lại trong dạ dày, gaayy ra chướng bụng, đau bụng.

Những thực phẩm cấm kỵ dùng với nước có gas

Rượu, bia

Nhiều người cho rằng kết hợp rượu, bia với nước ngọt có gas sẽ tạo cảm giác dễ uống, giảm độ cồn. Tuy nhiên, sự thật lại không phải vậy. Nước ngọ có gas sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thu cồn trong cơ thể đồng thời gây tổn hại tới gan.

mi-tom-nuoc-ngot-02

Đồ ăn nóng

Khi kết hợp đồ ăn nóng với nước ngọt lạnh sẽ làm nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ kích thích răng lợi đồng thời tạo ra phản ứng không tốt cho dạ dày và ruột.

Kẹo the

Việc uống nước có gas với kẹo the sẽ gây ra phản ứng hóa học làm "sôi" dạ dày và gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe. Vì vậy bạn tuyệt đối không được dùng hai thực phẩm này với nhau.

Mì tôm

Như đã nói ở trên, sự kết hợp của mì tôm và nước ngọt có gas sẽ gây ra phản ứng trào ngược khí, gây đầy bụng, khó tiêu.