Người dân "xóm" chạy thận cạnh bệnh viện Bạch Mai bắt đầu được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Sau khi có thêm thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 mới, một số bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện Bạch Mai đã được xét nghiệm.

Lao động thông tin, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội ngày 30/3, ông Vũ Đại Phong, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội), cho biết quận đã lập chốt khoanh vùng khu nhà trọ các bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai. 

Theo ông Phong, sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội yêu cầu rà soát, lấy mẫu xét nghiệm một trường hợp ở xóm chạy thận có liên quan đến khoa Tim mạch nhưng cho kết quả âm tính.

Đến nay, quận đã lập chốt để bệnh nhân chạy thận hạn chế đi lại, yêu cầu mọi người trong xóm không đi ra ngoài và phối hợp với Bạch Mai để tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân.

Người dân xóm chạy thận xếp hàng kiểm tra thân nhiệt. Ảnh Trần Thắng

Người dân xóm chạy thận xếp hàng kiểm tra thân nhiệt. Ảnh Trần Thắng

Theo thông tin từ Thanh niên, ông Mai Anh Tuấn (43 tuổi, quê tại huyện Ba Vì, Hà Nội), Trưởng xóm chạy thận tại đường Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết từ khi Bệnh viện Bạch Mai liên tiếp phát hiện người nhiễm Covid-19, bác sĩ tại đây đã tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19 cho các bệnh nhân chạy thận trong xóm, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

“Sáng cùng ngày, các bác sĩ đã đến xóm chạy thận phổ biến việc xét nghiệm Covid-19 cho các bệnh nhân, đồng thời huy động mọi người tới viện làm thủ tục lấy mẫu xét nghiệm, song song việc điều trị cho các bệnh nhân đến ca chạy”, ông Tuấn thông tin.

Được biết, xóm chạy thận có 131 bệnh nhân, trong đó có 87 bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện Bạch Mai, số còn lại chạy thận ở Bệnh viện Bưu Điện. Các bệnh nhân này được chia 2 nhóm: Chạy thận vào ngày chẵn ( thứ 2, 4, 6) và ngày lẻ (thứ 3, 5, 7). 

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-dan-xom-chay-than-canh-benh-vien-bach-mai-bat-dau-duoc-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-search/

/Khoevadep

Tú Linh