Người mẹ nên tích 2 loại công đức sau để con cái một đời quý hiển

( PHUNUTODAY ) - Phật dạy: “Phúc đức tại mẫu”. Nếu muốn con cái một đời quý hiển, công thành danh toại, người mẹ cần tích ngay 2 công đức vô lượng sau.

Biết tu khẩu nghiệp

Dân gian ta vẫn có câu: Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Phật dạy: ác khẩu là một trong 4 điều bất thiện nhất của con người và sẽ chịu quả báo nặng nề. Người mẹ nếu không biết tu khẩu, nghiệp chướng tạo ra sẽ chất chồng như núi, tiêu giảm phúc khí, khiến tài lộc của con bị ngưng trệ.

anh 320

Người mẹ nếu mong muốn mọi chuyện thuận buồm xuôi gió, trước tiên phải lấy “nhẫn” làm đầu, đừng nói mà không suy nghĩ, nhất là trong thời kỳ mang thai. Thai nhi dù chưa có nhận thức, nhưng đã hình thành một mối quan hệ cảm xúc bền vững với mẹ. Người mẹ nói lời ác nghiệp, sẽ vô tình truyền năng lượng tiêu cực cho con. Không chỉ khiến sức đề kháng của con đi xuống, mà còn khiến tâm lý sau này của con bị ảnh hưởng nặng nề.

Người mẹ nếu không biết tu khẩu sẽ tác động không tốt tới lối sống của con. Bởi cha mẹ là tấm gương phản ánh chân thực nhân tâm tính của đứa trẻ. Người mẹ nói lời chợ búa, đứa con sẽ sinh lời cay độc. Người mẹ ngồi lê đôi mách, đặt điều và chì chiết người khác, đứa trẻ sẽ học thói điêu ngoa, giả tạo, không có chính kiến, lập trường.

Phật dạy: ác khẩu luôn mang đến nghiệp chướng vô thường, không ai có thể lường trước được. Khiến cho tâm tính không được thanh tịnh, bị riết bám bởi vô vàn thi phi, tiêu giảm phúc đức, muôn đời không thể hưng vượng, thậm chí còn đánh mất thiện căn làm người.

Luôn ghi nhớ 4 chữ “Từ - bi – hỷ - xả”

Quân tử báo thù mười năm chưa muộn. Thế nhưng, báo thù không phải là dùng vũ lực hay thủ đoạn khiến đối phương phải trả giá, mà chính là im lặng, sống tốt và “từ - bi – hỷ - xả” với đối phương. Từ có thể cho niềm vui. Bi có thể bạt trừ khổ. Hỷ là tâm vui vẻ. Xả là tâm buông xả. Người mẹ, muốn tích đức cho con, nên giác ngộ hoàn toàn bốn chữ trên.

anh 319

Nhân quả tuần hoàn, không buông bỏ một ai. Vì vậy, muốn con có đạo hạnh cao, người mẹ nên bao dung và rộng lượng. Muốn con được hưng vượng phú quý, người mẹ phải biết cho đi, đừng quá ích kỷ, nhỏ nhen. Sống thật từ bi nhân hậu với người khác như chính bản thân mình, thì đời con cháu mới được hưởng trái ngọt, sung túc.