Người phụ nữ bị bỏng nặng vì bình ga phát nổ khi đang nấu ăn

( PHUNUTODAY ) - Trong lúc nấu ăn, không may bình gas phát nổ khiến cho chị H'Lan bị bỏng khắp cơ thể.

Thông tin trên Pháp luật & bạn đọc, ngày 8/1, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, những ngày qua nơi đây đang tiếp nhận điều trị cho một trường hợp bệnh nhân nữ bị bỏng nặng.

Đó là trường hợp của chị H'Lan (27 tuổi, ngụ xã Đắk R'Măng, huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông). Ngày 5/12, chị nhập viện trong tình trạng phỏng lửa xăng diện tích 46% toàn thân độ II, III, 25% độ sâu, bỏng hô hấp.

Sau 1 tháng điều trị, sức khỏe chị H'Lan vẫn còn rất yếu  (Ảnh: Pháp luật& bạn đọc)

Sau 1 tháng điều trị, sức khỏe chị H'Lan vẫn còn rất yếu (Ảnh: Pháp luật& bạn đọc)

Theo anh K'Đông (dân tộc M'Nông, chồng bệnh nhân) kể lại, sự việc đau lòng xảy đến với vợ khi anh đang giữ con ở nhà trên cho vợ nấu ăn dưới bếp. Vì nhà ở sâu trong rẫy nên có tích trữ xăng dùng cho việc chạy xe và phát cỏ. Bất ngờ anh nghe tiếng nổ lớn. Khi chạy xuống, anh K'Đông ngửi thấy mùi xăng nồng nặc còn khắp người chị H'Lan bị vây trong lửa, như hóa thành "ngọn đuốc sống".

Ngay lập tức, anh K'Đông quơ vội chiếc mền trùm lên người vợ để dập tắt lửa rồi hô hoán để mọi người xung quanh hỗ trợ đưa nhanh đi cấp cứu. Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện địa phương sơ cứu ròi chuyển tuyến trên vì vết thương quá nặng.

Anh K'Đông kể lại vụ việc (Ảnh: Pháp luật& bạn đọc)

Anh K'Đông kể lại vụ việc (Ảnh: Pháp luật& bạn đọc)

Hiện nay, sau 1 tháng điều trị nhưng sức khỏe của chị H'Lan vẫn rất yếu, ăn uống và giao tiếp khó khăn.Gương mặt chị H'Lan cháy sạm, da tróc từng mảng và khắp người đều băng bó.

Theo người chồng, từ ngày nhập viện vợ anh đã có 2 lần phẫu thuật mổ cắt lọc vết thương. Viện phí đóng tạm ứng đã hơn 70 triệu đồng, trong đó hơn 30 triệu đồng là tiền vay mượn, còn lại là tiền mạnh thường quân thấy thương tình hỗ trợ.

Được biết, kinh tế chính của gia đình phụ thuộc vào việc làm rẫy thuê, trồng mì cao sản. Cả nhà còn 4 đứa con nhỏ nheo nhóc, đứa lớn mới 8 tuổi, còn đứa nhỏ nhất 1 tuổi.

"Từ ngày mẹ bị bỏng nặng, các con phải gửi cho bà cũng già yếu rồi. Hôm nào gọi điện thoại lên chúng cũng khóc nhiều lắm. Vắng mẹ nên mấy đứa nhỏ rất khó ngủ, đêm nào bà cũng phải mua 1 lốc sữa để dỗ.

Giờ tôi không biết tính sao nếu bác sĩ kêu đóng thêm tiền", anh K'Đông chia sẻ.

Tương tự, tối ngày 1/10/2020, bé P.N.T.A.N. (7 tuổi), học sinh lớp 2C trường tiểu học Khánh Thượng, xã Khánh Thượng, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, đang ngồi ăn dưới nhà bếp. Cha mẹ bé có trữ xăng trong nhà bếp và không may bình xăng bị ngã đổ vào bếp lửa rồi phựt cháy.

Vụ việc khiến cả N. và công bà có mặt tại hiện trường đều bị lửa hóa thành "ngọn đuốc sống".Kết quả, bé N. bị bỏng độ 2-3 diện tích 70% cơ thể, mức độ nặng.