Người phụ nữ bị đứt gân ngón tay vì làm việc này khi vứt rác: Đây cũng là thói quen của rất nhiều người

( PHUNUTODAY ) - Hành động xách túi rác bằng một ngón tay có thể gây nguy hiểm đối với sức khỏe của con người.

Mới đây, các trang tin tức của Trung Quốc đưa tin về một người phụ nữ họ Trần (họ tên đã được thay đổi) sống ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây bị đứt gân ngón tay khi đi vứt rác khiến nhiều người hoang mang.

Chuyện xảy ra vào một buổi tối cuối tháng 12/2020, cô Tràn đem túi rác ra ngoài để vứt. Cô cầm 2 bịch rác bằng ngon giữ tay trái. Ngay khi vừa ném hai bịch rác vào thùng rác, cô nghe thấy một tiếng "bốp" phát ra từ ngón tay mình. Sau đó, cơn đau buốt ập đến khiến cô gặp khó khăn trong lúc cử động ngón tay.

Khi đến viện kiểm tra, cô Trần ngã ngửa khi biết mình bị đứt gân ngón tay và cần phải phẫu thuật gấp.

Ngón tay của cô Trần bị tím bầm lại do đứt gân.

Ngón tay của cô Trần bị tím bầm lại do đứt gân.

Hóa ra hành đồng cầm túi rác bằng một ngón tay là nguyên nhân gây ra tổn thương này đối với cô Trần. Sức nặng của túi rác khiến máu khó lưu thông và ngón tay dần chuyển sang màu tím đen. Nguy hiểm hơn, khi ném túi rác đi, lực hướng tâm được sinh ra đột ngột và trở thành thủ phạm dẫn tới tình trạng đứt gân ngón tay của cô Trần.

Vụ tai nạn của cô Trần trở thành chủ đề được cộng đồng mạng ở Trung Quốc đặc biệt quan tâm. Có đến hơn 500.000 người đã tham gia thảo luận trên MXH Weibo về sự việc này.

Được biết, sau khi điều trị, sức khỏe của cô Trần đã ổn định.

Thói quen xách túi hoặc vật nặng bằng một ngón tay có thể gây ra nguy hiểm đối với sức khỏe.

Thói quen xách túi hoặc vật nặng bằng một ngón tay có thể gây ra nguy hiểm đối với sức khỏe.

Các bác sĩ khuyến cao, khi xách đồ nặng, chúng ta không nên sử dụng một ngón tay mà nên dùng càng nhiều ngón tay càng tốt để dàn đều trọng lượng. Nếu có thể, hãy tìm vật lót mềm đặt giữa quai túi và bàn tay để giảm áp lực, giúp bảo vệ tay tốt hơn.