Người phụ nữ thông minh sẽ dốc lòng làm 2 việc này duy nhất một lần, có lần thứ hai chính là dại dột

( PHUNUTODAY ) - Trên đời này không phải ai cũng dễ dàng vì tình yêu mà thay đổi, ai cũng có bản ngã và cái tôi riêng của mình. Đi đến bước đường cùng là chia tay thì chính là đã không thể thỏa hiệp được với nhau. Đừng cố gắng níu kéo làm gì cả.

1. Tha thứ cho sự phản bội

Nỗi đau lớn nhất trong cuộc đời của người phụ nữ chính là bị đàn ông lừa dối. Lúc này họ sẽ đánh mất niềm tin với người đàn ông mình yêu. Tệ hơn là nỗi đau bị lừa dối còn khiến phụ nữ không còn tin vào chính mình nữa.

Phụ nữ một lần bị phản bội thì cả đời cũng không quên, cho dù họ có tha thứ hay là không. Đó là nỗi đau dai dẳng, chẳng thể nào bao dung được người khác cũng không thể buông tha cho chính mình. Nhưng khi phụ nữ muốn tha thứ cho sự phản bội thì trong lòng họ vẫn còn yêu.

Một lần tha thứ của phụ nữ sẽ phải tốn rất nhiều sự nhẫn nhịn, cam chịu và cả cố gắng. Sự kiên trì đó chẳng hề dễ dàng chút nào cả. Thế nên phụ nữ hãy nhớ đừng bao giờ để sự tha thứ của mình có thêm lần 2, lần 3.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đàn ông đã van xin bạn đến lần thứ 2 thì anh ta cũng chẳng còn đáng để bạn tin tưởng nữa rồi. Nếu thực sự hối cải thì anh ta sẽ không tiếp tục phạm lỗi. Sự phản bội của đàn ông lần đầu có thể là nhất thời, nhưng lần thứ hai thì chính là anh ta cố tình lừa dối. Bạn càng tha thứ càng khiến anh ta xem thường.

2. Đừng yêu lại người cũ

Người ta vẫn thường nói yêu lại người cũ nó cũng giống như cái việc đọc một cuốn sách mà bản thân người đó đã biết cái kết. Chỉ là còn vương vấn những điều đẹp đẽ từng có trong cuốn sách đó mà muốn đọc lại thì liệu có thể thay đổi được cái kết.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đã là người yêu cũ thì hãy để quá khứ ngủ yên, nếu đúng duyên thì đã không chia lìa. Thế nên đừng ngồi đó tiếc rẻ nữa. Cho dù bạn có đi tìm họ, yêu họ nhiều lần đi nữa thì cũng không có kết quả.

Trên đời này không phải ai cũng dễ dàng vì tình yêu mà thay đổi, ai cũng có bản ngã và cái tôi riêng của mình. Đi đến bước đường cùng là chia tay thì chính là đã không thể thỏa hiệp được với nhau. Đừng cố gắng níu kéo làm gì cả.

Bởi thế nên là một người phụ nữ thông tuyệt đối không yêu lại người cũ. Khi yêu thì hết mình nhưng đã chia tay là phải ngoảnh đầu làm ngơ.