Nhà giàu thường âm thầm đặt 4 thứ trước cửa, không chỉ đẹp mà còn thu hút tài lộc

15:32, Thứ năm 28/10/2021

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, bày một số vật may mắn ở khu vực trước cửa nhà có tác dụng hút năng lượng tốt, tăng tài lộc cho gia chủ.

Cây cảnh

Cây xanh tượng trưng cho sự phát triển và sức sống dồi dào. Đặt cây xanh ở lối vào nhà không chỉ giúp không gian sống thêm sinh động mà còn mang lại ý nghĩa phong thủy. Nó giúp gia tăng khí, thu hút may mắn, tài lộc.

4-vat-de-truoc-cua-nha-giup-chieu-tai-01

Tất nhiên, bạn cần phải chọn những loại cây có ý nghĩa phát tài, phú quý như cây vạn lộc, cây trúc phú quý, cây kim tiền... Nên tránh những loại cây mang sát khí đến nhà như cây liễu, cây có gai nhọn...

Hòn non bộ

Theo phong thủy, thế nhà tọa sơn hướng thủy cực kỳ vượng tài. Điều này hàm ý rằng khu vực Minh Đường - khoảng không trước sân nhà có nước sẽ tụ tài rất tốt.

4-vat-de-truoc-cua-nha-giup-chieu-tai-02

Thiết kế hòn non bộ có nước chảy trước cửa nhà hoặc đặt bể cá giúp "thủy sinh tài" - kích thích sự thịnh vượng của ngôi nhà.

Treo chuông gió

Việc treo chuông gió không chỉ giúp trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động mà còn là vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy. Chuông gió được cho là có thể mang lại may mắn, thu hút tài lộc giúp gia chủ nhanh chóng phát tài.

4-vat-de-truoc-cua-nha-giup-chieu-tai-03

Khi treo chuông gió trước cửa, âm thanh mà chiếc chuông phá ra chính là nguồn năng lượng vô hình kích thích năng lượng tốt chảy vào nhà.

Tiếng kêu leng keng, trong trẻo của chiếc chuống gió giúp mời gọi điều may mắn, an lành tới với gia đình.

Các vật phẩm mang lại may mắn, tiền tài

Bất kể khi nào và ở đâu, những điều tốt lành cũng khiến con người cảm thấy thoải mái, có động lực hơn trong cuộc sống.

Nếu bước vào cửa nhà và bắt gặp những món đồ trang trí tốt lành, may mắn, bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, vui vẻ.

Theo phong thủy, những món đồ này đóng vai trò chất xúc tác giúp thu hút tài lộc, gọi may mắn đến với gia đình.

Từ xa xưa, người ta đã chọn ra một số biểu tượng, linh vật tượng trưng cho may mắn, tiền tài và bình an. Bạn có thể bài trí tiền xu, dây kết ngũ phúc hoa mai, tam cát hoa may, Tỳ Hưu... ở khu vực trước nhà để thu hút tài lộc.

Ngoài tác dụng hút tài lộc, tăng cường nguồn năng lượng tốt cho căn nhà, người ta tin rằng những vật phẩm phong thủy này còn có tác dụng chặn đứng âm khí, không cho năng lượng xấu xâm nhập vào căn nhà, giúp các thành viên trong gia đình luôn bình an.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền
Từ khóa: phong thủy nhà ở