Nhà nồm ẩm chớ bật quạt, làm theo cách này chỉ trong 10 phút đảm bảo nhà khô ráo ngay

( PHUNUTODAY ) - Chẳng cần tốn nhiều công sức mà nhà có thể nhanh chóng khô ráo nhờ những cách đối phó với nồm ẩm sau đây:

Mẹo đơn giản "thổi bay" nồm ẩm

Bật điều hòa chế độ khô

Cách chống nồm tốt nhất đồng thời giữ cho nhà khô sạch trong những ngày nồm ẩm đỉnh điểm là hãy bật điều hòa. Tốt nhất bạn nên bật điều hòa chế độ khô để giúp hút ẩm không khí, đồng thời cách này cũng không lưu thông không khí, giúp bảo đảm sức khỏe cho các thành viên, đặc biệt là trong những ngôi nhà có trẻ nhỏ.

Mua máy hút ẩm

Bạn có thể tham khảo các dòng máy hút ẩm để giúp không gian sống được khô thoáng. Ưu điểm của dòng máy này là khá nhỏ gọn, hút ẩm tốt, phù hợp với những không gian kín. Giá một chiếc máy hút ẩm rơi vào khoảng vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng (tùy thuộc vào loại máy, hãng, chức năng, thể tích không gian cần hút ẩm...)

nha-nom-do-mo-hoi-thi-dung-dai-bat-quat-lam-theo-3-cach-nay-dam-bao-nha-kho-ngay-mach-ban-cach-doi-pho-voi-thoi-tiet-nom-am-1-14849-1520231965-7-width600height400

Đóng cửa nhà tắm

Nhà tắm được đánh giá là nơi ẩm nhất trong nhà. Nhất là trong thời điểm những ngày trời nồm, ẩm ướt. Vậy nên, sau khi sử dụng nhà tắm xong, bạn nên đóng kín cửa lại, để hơi nước không thoát ra ngoài, khiến nền nhà ẩm ướt. Đồng thời, hãy mở bật quạt gió phòng tắm để hơi ẩm được đẩy ra ngoài trời.

Hãy đóng kín cửa

Nhiều người có xu hướng mở hết các loại cửa trong nhà với hi vọng gió sẽ làm nhà khô và thoáng hơn. Tuy nhiên khi trời nồm, điều này là hết sức sai lầm, bởi gió đưa hơi ẩm vào nhà sẽ khiến nhà bạn càng ướt thêm mà thôi. Bởi thế nguyên tắc vàng đầu tiên bạn cần nhớ để chống nồm hiệu quả là hãy đóng kín cửa.

Nên lau nhà bằng giẻ khô

Một điều cần nhớ trong những ngày nồm là nên hạn chế lau nhà bằng nước, bởi điều đấy chỉ khiến ngôi nhà của bạn thêm ẩm mà thôi. Cách tốt nhất lúc này là hãy dùng giẻ khô, sạch để lau nước trên nền nhà. Nếu thực sự cần lau dọn, hãy dùng khăn cotton vắt thật kĩ rồi mới lau sau đó dùng giẻ khô và sạch để lau lại ngay lập tức.

Dùng vật liệu hút ẩm

Ngoài máy hút ẩm, bạn có thể sử dụng các loại vật liệu rẻ tiền khác cũng giúp hút ẩm như than củi, vôi sống, giấy báo. Đặt một chậu than củi hay vôi sống đặt trong gầm giường, gầm ghế có thể mang lại hiệu quả chống nồm đáng ngạc nhiên.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nha-nom-am-cho-bat-quat-lam-theo-cach-nay-chi-trong-10-phut-dam-bao-nha-kho-rao-ngay-search/

/Khoevadep

Vũ Ngọc