Nhạc sĩ Phú Quang - tác giả của "Em ơi Hà Nội phố" nhập viện vì bệnh nặng

( PHUNUTODAY ) - Tác giả “Em ơi Hà Nội phố” nhập viện vì biến chứng của bệnh tiểu đường. Con gái của nhạc sĩ Phú Quang cho biết, ông đang nằm tại phòng hồi sức tích cực của một bệnh viện tại Hà Nội.

Mới đây, một đồng nghiệp thân thiết tiết lộ nhạc sĩ Phú Quang nhập viện: "Tác giả của nhiều nhạc phẩm nổi tiếng viết về Hà Nội được đông đảo công chúng mến mộ, hiện đang phải trải qua những ngày giành giật sự sống quyết liệt nhất, biến chứng từ bệnh tiểu đường, tiên lượng xấu. Cầu mong có phép màu nào giúp anh vượt qua, về với… Hà Nội phố"... khiến nhiều người hâm mộ lo lắng.

phu-quang-nhap-vien-2-ngoisaovn-w660-h409

Nhạc sĩ Phú Quang.

Trên trang cá nhân của một người bạn của nhạc sĩ Phú Quang cũng chia sẻ: “Tôi biết chuyện anh mệt nặng qua bài chia sẻ của nhà thơ Trần Mạnh Hảo nên nhờ bác sĩ dẫn vào lúc giờ không có người thăm nuôi... Tôi đến bên anh, chỉ nhìn anh giữa đống máy móc xung quanh, khẽ gọi thầm tên anh chứ không muốn phá cơn mơ của anh. Thương anh, thương Hà Nội.”

Thông tin nhạc sĩ Phú Quang bệnh nặng phải nhập viện đang khiến các nhạc sĩ, ca sĩ và bạn hữu của ông cực kỳ lo lắng.

Được biết, tình hình nhạc sĩ của Phú Quang rất yếu, không nói được gì. Hiện tại, nam nhạc sĩ đang điều trị tích cực tại phòng hồi sức tích cực Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Theo nghệ sĩ Trinh Hương, con gái nhạc sĩ Phú Quang, ông đang nằm trong phòng vô trùng, hầu hết là bệnh nhân bệnh nặng, người nhà cũng chỉ thay nhau được vào khung giờ cố định. Mọi người không thể vào thăm thoải mái. Bác sĩ cũng nói, để ông được nghỉ ngơi.

Chính vì lẽ đó, người nhà của nhạc sĩ Phú Quang cũng không muốn thông báo rộng rãi về bệnh tình của ông, e ngại những người yêu quý ông sẽ lo lắng, rồi đến thăm đông quá, ảnh hưởng đến các bệnh nhân khác đang điều trị...

“Thực sự là gia đình tôi rất cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của khán giả nhưng hiện giờ ông cần thời gian nghỉ ngơi, gia đình chỉ muốn tập trung vào việc điều trị cho ông mà thôi”, con gái nhạc sĩ Phú Quang trải lòng.

Đây không phải lần đầu tiên nhạc sĩ Phú Quang nhập viện cấp cứu. Vào tháng 12/2018, trong đêm nhạc riêng của mình, nhạc sĩ Phú Quang cũng chia sẻ thông tin ông vừa nhập viện ít ngày vì bệnh nặng, tưởng không qua khỏi.

“Trước hai đêm diễn, tôi phải nhập viện. Tôi bị cảm lạnh sau khi xem trận bóng đá về và tưởng mình ...đã ra đi thật rồi. Nhưng may mắn có các bác sĩ đã tận tình cứu chữa, để ngày hôm nay tôi vẫn có mặt ở đây, để âm nhạc thay lời tôi muốn nói với tất cả mọi người hai chữ: cảm ơn!’’, nhạc sĩ Phú Quang bộc bạch trên sân khấu chương trình “Trong miền ký ức”.

Trước đó, cuối tháng 3/2011, ông cũng nhập viện trước khi diễn ra liveshow “Biển, nỗi nhớ và em” tại TPHCM vì tai biến mạch máu não. Phú Quang phải nằm viện điều trị khoảng 1 tuần.