Nhâm nhi cafe tại khu Nhà thờ lớn, vợ chồng trẻ Hà Nội "hết hồn" với hoá đơn 60.000 đồng/đĩa hướng dương

( PHUNUTODAY ) - Việc một đôi vợ chồng trẻ tố một quán cafe có view ngắm Nhà Thờ Lớn trên đường Ấu Triệu - Hà Nội, bán giá hướng dương "cắt cổ" gây chú ý cộng đồng mạng.

Theo đó, ngày 11/12, vợ chòng trẻ này đã chọn một quán cafe có view ngắm Nhà Thờ Lớn trên đường Ấu Triệu - Hà Nội. Lúc vào quán, cô vợ quan sát thấy một bàn khách đứng dậy và vài cốc sinh tố bị bỏ lại khá nhiều, nghi nghi nên cả hai thống nhất gọi ly cafe kèm đĩa hướng dương cho "an toàn".

Tuy nhiên, thặt không tưởng tượng nổi, đồ uống thì dở mà hướng dương lại bị ỉu. Bất ngờ hơn cả, khi thanh toán, đôi vơ chồng mới phát hiện giá một đĩa hướng dương nhỏ xíu là 60.000 đồng.

"Góc trải nghiệm khá tệ.

Thường 2 vợ chồng mình hay đi ăn trưa cùng nhau và lượn lờ cafe. Chọn ngồi ở đây vì có view khá ổn. Ban đầu vào nhìn thấy 1 bàn các bạn ấy đứng lên rồi nhưng mấy cốc sinh tố thừa khá nhiều, cũng nghi nghi nên 2 vợ chồng chọn cafe cho nó phổ biến và gọi thêm đĩa hướng dương.

hoa_don

Trời ơi! Đồ uống thật sự dở, cốc bạc xỉu của chồng mình nhạt thếch và còn rất nhiều bã cafe. Cốc của mình thì ổn hơn nhưng cũng chỉ được 5 điểm.

Hoá đơn đôi vợ chồng nhận được tại quán cafe

Hoá đơn đôi vợ chồng nhận được tại quán cafe

Hướng dương thì bị ỉu. Và chốt là bác nào muốn trải nghiệm đĩa hướng dương 60k này thì ghé số xxx Ấu Triệu nhá. Hướng dương này không có trong menu nên không biết giá trước, nếu biết giá thì chẳng bao giờ mình ăn", nguyên văn đoạn chia sẻ đầy bức xúc của "nạn nhân".

Cùng với đó, cô vợ còn chụp lại hoá đơn cho mọi người nhìn rõ. Trên bảng hoá đơn, có thể nhìn thấy giá của mỗi món đều nhỉnh hơn mặt bằng chung, hơi cao so với suy nghĩ của nhiều người. Nhưng riêng đĩa hướng dương giá tận 60 ngàn thì được cho rằng quá đắt, kể cả view Nhà Thờ đẹp đến mấy thì món bình dân này vẫn cao gấp 3 lần so với các quán cafe trà đá khác.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút hơn ngàn lượt like và tương tác của cư dân mạng. Rất nhiều bạn trẻ đã bình luận ngay bên dưới bài đăng, chỉ trích quán cà phê bán đĩa hướng dương với giá "trên trời".

Bên cạnh đó, số khác tỏ thái độ trung lập hơn, cho rằng nên thông cảm với quán vì có thể chi phí kinh doanh cao, tiền thuê mặt bằng ở con phố trung tâm đắt đỏ nên giá đồ ăn thức uống cũng cao hơn những khu vực khác. Hiện vụ việc này vẫn còn gây tranh cãi khá lớn.