Nhân vô thập toàn: Đừng cố chấp, cũng đừng thù hận, hãy làm 1 việc để cuộc đời này hạnh phúc hơn

( PHUNUTODAY ) - Mở rộng trái tim, dung thứ nhân gian, bạn và rất nhiều người khác sẽ nhận lại những điều tốt đẹp.

Bao dung cho sai lầm của người khác

tha thu

Có người từng nói: "Cho dù bạn có thông minh hay nỗ lực tới mức nào, trước đó hoàn thành rất xuất sắc 9 việc, nhưng chỉ cần chuyện thứ 10 làm sai thôi, người khác liền lập tức sẽ phủ nhận tất cả những gì trước đó của bạn."

Người nhân hậu không chỉ đơn giản là thưởng khích lệ cho người khác khi họ làm đúng, mà quan trọng hơn là biết bao dung cho lỗi lầm của họ. Vốn dĩ nhân vô thập toàn, con người nào được ai thập toàn thập mỹ, không mắc sai lầm, nếu không có một trái tim bao dung, rất khó thu phục được chân tâm người khác. Bao dung, dám chịu tổn thất cho sai lầm của người khác, chính là đang dùng mưu nhỏ lấy lợi lớn, bởi lẽ, cái mà bạn có lại được, là sự trung thành thực sự của đối phương.

Nên nhớ, người biết cách lấy lòng người, là người thu nạp được mọi anh hùng trong thiên hạ. Mở rộng trái tim, dung thứ nhân gian, bạn và rất nhiều người khác sẽ nhận lại những điều tốt đẹp.

Bao dung cho người khác, chính là tự để cho bản thân mình một đường lui

buong2

Lòng bao dung là điều mà từ xưa đến nay con người luôn hướng đến. Khi bạn tha thứ, tâm hồn bạn sẽ thanh thản hơn rất nhiều. Không ai biết trước được ngày mai sẽ ra sao nên đừng quá chấp nhặt những sai lầm của người khác.

Giữa dòng đời bề bộn này, lòng bao dung lại càng cần thiết hơn bao giờ hết, để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, con người gần gũi với nhau hơn. Sự thấu hiểu sẽ đưa con người chạm đến những giá trị của chân thiện mỹ thật sự của cuộc sống.

TAGS:bao dung