Nhỏ 1 giọt dầu gió vào cái tất để lên nóc điều hòa, nằm cả ngày cũng không bao giờ sợ ho, khô mũi

( PHUNUTODAY ) - Đây là 1 mẹo nằm điều hòa cực hay mà ít chị em nào biết.

Các mẹ đã bao giờ gặp tình trạng nằm điều hòa nhiều khiến họng mũi khô rát rất khó chịu chưa? Đảm bảo là có 10 người thì 8,5 người gặp tình trạng này. Không chỉ người lớn mà trẻ con nằm điều hòa nhiều cũng gặp tình trạng hắt hơi sổ mũi ho hắng. Điều này rất dễ hiểu bởi đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng điều hòa quá nhiều không hề tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với đường hô hấp của chúng ta.

Dưới 1 mẹo nhỏ không chỉ giúp thanh lọc không khí , giảm tình trạng khô mũi họng lại còn giúp khử mùi hôi điều hòa mà còn đuôi côn trùng, muỗi vô cùng hiệu quả chỉ với 1 chiếc tất, 1 miếng bọt biển chuyên dùng để rửa bát cùng 1 chai dầu gió nhỏ mà nhà nào cũng có.

Những thứ mà các mẹ cần có đó là 1 chiếc tất cũ tất vải tất len hay tất da đều được nhưng hãy sử dung tất giấy là tốt nhất, 1 miếng bọt biển chuyên dùng để rửa bát cùng 1 chai dầu gió nhỏ mà nhà nào cũng có.

Cách làm

- Đầu tiên bạn hãy đổ dầu gió vào miếng bọt biển, lưu ý là bạn nên đổ điều trên bề mặt của miếng bọt biển tránh chỉ đổ vào 1 điểm.

khu-mui-hoi-dieu-hoa1

- Sau đó cho miếng bọt biển vào chiếc tất (tốt nhất là nên lấy tất da chân mỏng) rồi để lên phần lỗ thông hơi của điều hòa.

khu-mui-hoi-dieu-hoa2

Lưu ý bạn chỉ nên bật điều hòa từ 25 độ C trở lên và trong 15 phút đầu tiên khi bật điều hòa nên kết hợp thêm cả việc bật quạt thoang thoảng sẽ giúp nâng cao khả năng lưu thông không khí lạnh, giúp vừa làm mát vừa nhanh, lại vừa giúp lan tỏa hương dầu gió khắp mọi ngóc ngách trong phòng sau đó tắt quạt để tránh việc lãng phí điện.

khu-mui-hoi-dieu-hoa4

Trong dầu gió có thành phần chủ yếu là các tinh dầu. Thông thường trong công thức thường chứa tinh dầu bạc hà và các thành phần phụ tùy thuộc công thức riêng của mỗi nhà sản xuất. Theo đông y, dầu gió không chỉ có tác dụng giúp hạ sốt mà dầu gió còn giúp mồ hôi, giảm đau, giảm ho và có tác dụng sát trùng.

Lưu ý:

Biện pháp này nên dùng cho nhà có trẻ em trên 2 tuổi và không nên dùng liên tục trong nhiều giờ đồng hồ bởi nguy cơ ngộ độc khí của nó.

Hương dầu gió không chỉ giúp thanh lọc không khí, giúp lan tỏa mùi hương dễ chịu không quá nồng mà còn giúp đuổi côn trùng ruồi muỗi cực kỳ hiệu quả. Các mẹ nên tham khảo mẹo nhỏ này để cải thiện không khí cũng như sức khỏe của mọi người trong nhà.