Những cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại bị ố vàng nhanh chóng lại hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người không hay biết rằng, bề mặt ốp điện thoại thường xuất hàng triệu vi khuẩn gây bệnh mà mắt thường không thể nhận biết. Dưới đây là những cách vệ sinh hiệu quả.

Sử dụng nước rửa bát

op dien thoai 2

Phương pháp sử dụng nước rửa bát để vệ sinh ốp điện thoại khá đơn giản. Bạn chỉ cần pha loãng dung dịch nước rửa bát với nước trắng, sau đó dùng bàn chải đánh răng nhẹ nhàng chà sạch sẽ lên bề mặt và mọi góc cạnh của ốp. Những vết ố vàng sẽ nhanh chóng được đánh bay.

Sử dụng Isoproplyl alcohol

Nếu ốp điện thoại xuất hiện những vết ố nặng, khó tẩy, chỉ sử dụng nước rửa bát sẽ không có hiệu quả. Bạn nên lựa chọn Isopropyl alcohol để vệ sinh bề mặt ốp. Isopropyl alcohol là một dung môi được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghệ mỹ phẩm và hương liệu, được bán tại các cửa hàng bán dung dịch hóa chất hay tại các nhà thuốc.

Sử dụng Baking Soda

Bạn có thể mua Baking Soda tại siêu thị, cửa hàng tạp hóa, hoặc tiệm làm bánh. Cách làm rất đơn giản, bạn vắt một ít nước cốt chanh + 1 thìa baking soda, trôn đều rồi bôi hỗn hợp lên điện thoại, để qua đêm cho đến khi khô hẳn thì rửa lại với nước sạch là được.

Sử dụng dung dịch tự nhiên

op dien thoai 3

Bạn có thể pha chế dung dịch tự nhiên để vệ sinh điện thoại theo công thức sau. Nguyên liệu gồm giấm, chanh, bồ hòn. Sau  đó, trộn đều các dung dịch này với nước, pha đặc theo tỉ lệ 1:2, sau đó dùng vải mềm để chà xát hỗn hợp này lên ốp, ngâm từ 10 - 15 phút và rửa lại bằng nước sạch là được.

Chú ý khi vệ sinh ốp điện thoại:

op dien thoai

- Tẩy cũng có thể chà sạch một số vết bẩn trên ốp điện thoại. Đơn giản chỉ cần chà tẩy trên khu vực cần làm sạch.

- Bàn chải giúp xóa bỏ các vết bẩn và bụi bẩn. Tuy nhiên, nó cũng có thể làm hỏng, xước lớp ốp điện thoại nếu chà xát quá mạnh tay.