Những cặp thực phẩm kết hợp khi nấu cháo cho bé khiến “miệng nôn trôn tháo”: Thương con như thế bằng 10 hại con

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây đều giàu dinh dưỡng nhưng khi kết hợp với nhau sẽ gây đầy bụng khó tiêu cho trẻ.

Đỗ đen – thịt bò

Khi nấu cháo mẹ đừng bao giờ kết hợp đỗ đen chung với thịt bò bởi hai chất này làm cho quá trình hấp thu dinh dưỡng vào cơ thể bé bị ngăn cản. Ngoài ra mẹ nên nhớ rằng thịt bò chỉ ăn sau hai tiếng thì hãy uống chè đỗ đen để không gây khó tiêu cho trẻ.

Cải bó xôi – tôm

Nhiều bà mẹ thường kết hợp cải bó xôi với tôm khi nấu cháo cho trẻ nhỏ, điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi trong cải bó xôi chứa axit phytic chất này kết hợp với canxi trong tôm sẽ ảnh hưởng tới thận của trẻ. Làm cho quá trình tiêu hóa thức ăn trở nên khó khăn hơn, dễ gây đầy bụng khó tiêu.

Thịt gà cá chép kết hợp với nhau sẽ khiến trẻ khó tiêu

Thịt gà cá chép kết hợp với nhau sẽ khiến trẻ khó tiêu

Thịt – đậu nành

Theo nhưng lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt và đậu nành là hi nhóm thực phẩm đều chứa nhiều dinh dưỡng khi kết hợp với nhau sẽ khiến cho hàm lượng đạm dư thừa lam bé khó tiêu hoặc dễ bị tiêu chảy. Bởi hệ tiêu hóa của bé còn non nớt, nên mẹ đừng kết hợp hai thực phẩm này với nhau.

Thịt lợn – thịt bò

Trong Đông y hai thực phẩm này có chất kỵ với nhau, cả hai đều có nhiều dinh dưỡng nên khi cho bé ăn dễ gây khó tiêu. Đồng thời làm mất đi chất dinh dưỡng của một trong hai loại thức ăn. Vì vậy, mẹ đừng kết hợp thịt lợn và thịt bò khi nấu cháo cho bé.

Những thực phẩm không kết hợp khi nấu cháo cho trẻ

Những thực phẩm không kết hợp khi nấu cháo cho trẻ

Thịt gà – cá chép

Thịt gà và cá chép đều là hai loại thức ăn giàu dưỡng chất là những thực phẩm bổ sung chất sắt, vitamin và protein cho trẻ vô cùng tốt.  Tuy nhiên hai thực phẩm này không nên kết hợp lại với nhau bởi dễ gây tiêu chảy, đầy hơi, mụn nhọt cho bé.