Những chiêu đánh ghen "có một không hai" của các bà hoàng ở chốn hậu cung khiến người đời sau ám ảnh

( PHUNUTODAY ) - Chốn hậu cung là nơi có những màn đánh ghen trừng trị tình địch vô cùng tàn bạo của các phi tần, hoàng hậu làm ai cũng phải run sợ.

Chốn cung đình xa hoa lộng lẫy từng là ước mơ của bao nhiêu người mong muốn được bước chân vào. Tuy nhiên, cuộc sống ở chốn hậu cung lại vô cùng khắc nghiệt mà không phải ai cũng có thể vượt qua. Thậm chí, chỉ vì "ghen tuông" mà các phi tần hoàng hậu chốn hậu cung còn có những màn đánh ghen tàn bạo.

Biến tình địch người thành lợn

Đây được coi là một màn đánh ghen vô cùng dã man và ám ảnh. Theo đó, sau khi lên ngôi, Hán Cao Tổ Lưu Bang đã phong Lữ Trĩ làm Hoàng hậu nhưng lại dành sự ân sủng cho Thích phu nhân. Kể từ khi được sủng ái, Thích phu nhân đã coi thường Lữ hậu và đưa con trai mình lên kế thừa vương vị thay con trai của Lữ Hậu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau khi Hán Cao Tổ Lưu Bang qua đời, Hoàng Thái hậu Lữ Trĩ hậu đãi với các phi tần của tiên đế, tuy nhiên lại đối xử với Thích phu nhân vô cùng tàn khốc.

Theo đó, Hoàng Thái hậu Lữ Trĩ đã sai người nhốt Thích phu nhân vào cung Trường Hạng. Chưa dừng lại, Hoàng Thái hậu Lữ Trĩ còn cho người trói Thích phu nhân vào trục đá lớn của cối xay, hàng ngày kéo như trâu ngựa. Thậm chí, sau đó, Thích phu nhân còn bị chặt chân tay và ép uống thuốc độc,...rồi phải ở chuồng lợn vô cùng kinh khủng.

Món quà Lý Hoàng hậu gửi tặng vua khiến ai cũng ám ảnh

Hoàng hậu Lý Phượng Nương hay còn gọi là Lý Hoàng hậu là người có thói ghen tuông khiến ai cũng phải ghê sợ. Theo đó, chỉ vì thấy nhà vua say mê đôi bàn tay nuột nà của một cung nữ trong lúc người này mang nước đến cho hoàng thượng rửa tay mà Lý Hoàng hậu đã nổi cơn ghen thịnh nộ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngay sau đó, Lý Hoàng hậu đã sai người chặt tay cô cung nữ bưng nước đến cho hoàng thượng rửa tay kia và gói vào một chiếc hộp để mang đến tặng nhà vua.

Nhận được món quà từ hoàng hậu gửi tặng, Hoàng thượng mở ra thì hốt hoảng vì đó là một đôi tay bàn tay của cung nữ. Lý Hoàng hậu nói rằng, vì Hoàng thượng thích đôi bàn tay của cô cung nữ nên làm vậy để người có thể ngày đêm ngắm.

Mượn tay Vua hủy hoại nhan sắc của tình địch

Ngoài 2 vụ đánh ghen trên thì còn một vụ nữa cũng khiến người đời ám ảnh không kém đó là Trịnh Tụ. Theo đó, mỹ nhân Trịnh Tụ là người được Sở Hoài Vương hết mực sủng ái. Cũng vào thời đó, Hoàng đế nước Ngụy đã dâng lên Sở Vương một mỹ nhân đẹp nghiêng nước nghiêng thành khiến Trịnh Tụ vô cùng tức giận. Tuy nhiên, dù có tức giận thì Trịnh Tụ cũng không hề thể hiện ra ngoài mà vẫn chăm sóc Ngụy mỹ nhân vô cùng chua đáo. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, sau  đó, Trịnh Tụ đã nói với Ngụy mỹ nhân rằng nàng ấy có chiếc mũi không được đẹp khiến Hoàng thượng không ưng. Bên cạnh đó, Trịnh Tụ còn khuyên Ngụy mỹ nhân khi nào gặp vua thì hãy che mũi lại.

Thấy Ngụy mỹ nhân thường xuyên che mũi mỗi khi gặp mình, Sở Hoài đã hỏi Trịnh Tụ lý do và nhận được câu trả lời: “Vị mỹ nhân này còn trẻ không hiểu chuyện, đã được Hoàng thượng yêu mến như vậy mà nàng ta còn chê hoàng thượng hôi, mỗi lần gần đều phải đeo mạng che mũi”.

Ngay sau đó, Sở Hoài đã ra lệnh cắt bỏ mũi của Ngụy mỹ nhân. Vậy là nhờ cách này mà Trịnh Tụ không cần tự mình ra tay vẫn có thể loại bỏ được tình địch với mình.

TIN MỚI CẬP NHẬT