Những điều kiêng kị tuyệt đối không nên làm vào dịp cuối năm để tránh mọi tai ương, xui xẻo ập đến

( PHUNUTODAY ) - Vào những tháng cuối năm nay, bạn hãy nhớ đừng bao giờ làm những việc kiêng kị dưới đây để tránh mang đến tai ương, xui xẻo cho mình.

Theo quan niệm truyền thống, những tháng cuối năm đặc biệt là tháng Chạp (tháng 12 âm lịch) là tháng “thiện ác song hành”. Tâm lí con người và thời tiết có nhiều thay đổi, rối ren… Người lương thiện thì chăm chỉ hơn để có một cái Tết đầy đủ, kẻ gian cũng nhân dịp này mà hoành hành mong… kiếm chút đỉnh tiêu Tết. Ngoài ra, thời tiết hanh khô, hàng hóa, nhà cửa dễ bị bà Hỏa ghé thăm.

Vì thế những tháng cuối năm, các gia đình thường tăng cường cảnh giác hơn và chấp hành nghiêm chỉnh những điều kiêng kị để bước sang năm mới an khang, thịnh vượng.

Dưới đây là những điều kiêng kị vào cuối năm bạn cần phải biết.

Không nhặt tiền rơi vãi

00000

Thông thường vào những dịp đám ma hay đám cưới người ta thường rắc tiền trên đường đi. Theo quan niệm xưa hành động này mang tính chất để mua chuộc âm bình, để rải đường cho người đã khuất. Chính vì vậy bạn tuyệt đối không nên nhặt tiền rơi vãi. Như vậy sẽ khiến những người âm binh, hay người đã khuất nghĩ bạn cướp tiền của họ. Điều này sẽ khiến bạn gặp xui xẻo hoặc tai họa.

Không nên ca hát trong đêm tối

Việc hát to khi đi trong đêm tối hay đoạn đường vắng là điều mà không ít người hay làm. Điều này khiến cho họ cảm thấy yên tâm và an toàn hơn. Nhưng thực tế, những tháng cuối năm đạo chích khắp nơi, việc ca hát ầm ĩ trên đường vắng chẳng khác nào “lạy ông tôi ở bụi này”, làm mồi cho kẻ gian.

Tránh cãi cọ

000

Tránh cãi nhau vào sáng sớm, nhất là những người làm kinh doanh. Về tâm lí, khi cãi cọ, tranh luận vào sáng sớm sẽ bị ức chế thần kinh, khiến cả ngày làm việc không thoải mái.

Thay quần áo trước khi vào nhà nếu nằm viện

Nếu chẳng may nằm bệnh viện thì khi xuất viện, ghé vào nơi nào đó thay áo rồi mặc áo mới về nhà. Hành động này giống như bạn bỏ lại những điều xui xẻo vào cuối năm và bắt đầu những điều mới tốt đẹp hơn.

Không nên trồng cây nghịch phong thủy

Những loại cây không nên trồng trong nhà, sân vườn như hoa sứ, hoa đại, trúc đào, thông thiên, liễu… ngoài ra, nếu thấy cây lá héo úa cũng nên cắt bỏ, chăm sóc lại cho xanh tốt. Mệnh không hợp, thổ nhưỡng không hợp để trồng cây thì cũng không nên trồng.

Không nên chơi trốn tìm

000 bia

Theo quan niệm xưa, sau 22 giờ tối là giờ nghỉ ngơi của con người sau một ngày làm việc mệt mỏi đồng thời cũng là giờ bắt đầu hoạt động của các thần linh cũng như yêu ma. Chính vì vậy, không nên chơi trốn tìm hay hù dọa người khác khiến người ta giật mình. Những người giật mình “hồn bay phách lạc” cũng có thể dễ bị những linh hồn lấy hồn mượn vía.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn