Những đồ dùng trong nhà bếp chứa nhiều vi khuẩn hơn cả bồn cầu, cần thận trọng khi sử dụng

( PHUNUTODAY ) - 4 đồ dùng trong nhà bếp dưới đây chứa nhiều vi khuẩn có thể gây nên nhiều bệnh nguy hiểm cho bạn, hãy vệ sinh và diệt khuẩn chúng cẩn thận.

Bồn rửa bát nhà bạn

Bồn rửa bát chứa rất nhiều vi khuẩn, gây ra nhiều bệnh tật cho bạn. Theo tổ chức Vệ sinh Quốc gia Quốc tế của Mỹ, thì trong bồn rửa bát rất nhiều vi khuẩn E. coli. Nếu như bạn không vệ sinh cẩn thận có thể gây ảnh hưởng sức khỏe, rước bệnh cho bạn.

Miếng bọt rửa chén bát

Trong miếng bọt biển bẩn hơn bồn cầu vệ sinh tới 200.000 lần. Khi bạn sử dụng miếng bọt biển được sử dụng để rửa bát đĩa, nên có chứa nhiều vi khuẩn như E.Coli có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Chính vì vậy, để ngăn chặn ô nhiễm và tiêu diệt vi khuẩn, hãy rửa miếng bọt biển hàng ngày bằng xà phòng và nước nóng hoặc có thể cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút mỗi ngày để khử trùng giúp bảo vệ sức khỏe.

Những đồ dùng trong nhà bếp chứa nhiều vi khuẩn hơn bồn cầu

Những đồ dùng trong nhà bếp chứa nhiều vi khuẩn hơn bồn cầu

Khăn lau bếp

Trong những chiếc khăn lau bếp là vật dụng quen thuộc, được sử dụng cho rất nhiều mục đích như: lau tay, lau bát đũa, bắc nồi hoặc lau mặt bàn… có chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh cho bạn.

Nhất là khi bạn sử dụng những chiếc khăn bếp và không chịu giặt nó cũng như khử khuẩn cho nó, thì những vi khuẩn này có thể làm bạn nhiễm nhiều bệnh tật.

Thớt thái

Theo như nghiên cứu của Đại học Arizona, của Mỹ đã chứng minh rằng, trung bình một chiếc thớt có chứa lượng vi khuẩn gấp 200 lần so với bệ ngồi bồn cầu trong nhà vệ sinh.

Những đồ dùng trong nhà bếp bẩn hơn bồn cầu

Những đồ dùng trong nhà bếp bẩn hơn bồn cầu

Nhưng vi khuẩn tích tụ sau những lần bạn sử dụng chúng để cắt, thái thịt sống, rồi bám vào mặt thớt, dù bạn cọ rửa nhưng chúng vẫn có thể sống sót ở những khe rãnh của thớt. Chính vì vậy, để tiêu diệt hoàn toàn những vi khuẩn này bạn hãy lưu ý thay thế những chiếc thớt mới sau 6-8 tháng để bảo vệ sức khỏe.