Những đồ vật cấm kỵ không để gần giường trẻ nhỏ, nếu không bé sẽ quấy khóc suốt ngày khổ cả mẹ lẫn con

( PHUNUTODAY ) - Nếu trong nhà bạn đang nuôi con nhỏ, thì tuyệt đối không bao giờ được để những thứ dưới đây trong phòng ngủ gần giường của trẻ.

Bàn thờ nhang khói

Đối với phòng dành riêng cho bà đẻ tuyệt đối không nên đặt gần bàn thờ, hoặc nơi có thắp nhang, đèn dầu, nến… Bởi, mùi dầu hỏa độc, bà đẻ và trẻ sơ sinh ở trong phòng kín hít vào sẽ dẫn tới đau đầu, khó thở.

Ngoài ra, khi dầu hỏa cháy còn làm giảm lượng oxi trong phòng, bé sơ sinh khó chịu sẽ khóc quấy suốt đêm. Tốt nhất, trong các trường hợp như mất điện mẹ chỉ nên dùng đèn pin, hoặc đèn tích điện…

Điện thoại di động

Sóng wifi và các bức xạ điện thoại có ảnh hưởng rất xấu đến não trẻ sơ sinh. À nói đúng ra là với cả người lớn luôn chứ không phải chỉ bé sơ sinh đâu nha. Đó là lý do ngay từ lúc mới bầu bí, bác sĩ đã dặn mẹ bớt bớt cầm điện thoại rồi.

Nếu các mẹ muốn con thông minh, sáng dạ, phát triển đúng chuẩn thì nên tránh xa điện thoại, để xa giường, nhất là lúc đi ngủ để tránh ảnh hưởng đến não con nha. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng để điện thoại di động gần não trẻ nhỏ lâu dài sẽ khiến bé có xu hướng mắc bệnh thần kinh, chậm nói, rối loạn ngôn ngữ, tự kỷ... đó nha.

Sóng điện thoại làm ảnh hưởng tới sự phát triển của bé

Sóng điện thoại làm ảnh hưởng tới sự phát triển của bé

Bình hoa, chậu hoa

Ban đêm, cây hoa hút oxi và thải ra khí CO2. Hai mẹ con ngủ lâu trong môi trường thiếu oxi sẽ khó đi vào giấc ngủ sâu, gây ra mệt mỏi dai dẳng. Ngoài ra, phấn hoa, mùi thơm của một số loài hoa tỏa ra cũng không thực sự tốt cho bà đẻ và con nít. Có trẻ còn bị dị dứng đường hô hấp, hen suyễn.

Đồng hồ báo thức

Sau sinh, cơ địa của hai mẹ con lúc này đang rất yếu. Nếu thường xuyên bị đồng hồ báo thức, tiếng chuông gió làm giật mình tỉnh giấc sẽ dẫn đến căng thẳng mãn tính, huyết áp cao, giảm chất lượng giấc ngủ và ức chế thần kinh. Mặt khác, trẻ sơ sinh mà bị tỉnh giấc giữa chừng sẽ khó ru ngủ trở lại khiến mẹ tốn công dỗ dành, mất ngủ theo.

Gạt tàn thuốc

Dọn gấp mấy thứ như gạt tàn thuốc, thuốc lá, bật lửa của bố ra khỏi phòng mẹ nha. Mùi của nó rất hôi và có hại cho sức khỏe của mẹ lẫn con đó. Nếu để trong phòng bố tiện tay sẽ lấy xài cho coi. Nói chung, nhà nào mà có bà bầu và con nít thì nên bảo bố cai thuốc lá đi hoặc có hút thì ra ngoài mà hút. Chuyện này quan trọng lắm không đùa được đâu nhé!

Ba mẹ không nên để gạt tàn thuốc lá gần giường của bé

Ba mẹ không nên để gạt tàn thuốc lá gần giường của bé

Đèn ngủ

Hầu hết các bà mẹ đều bật đèn ngủ vào ban đêm khi con ngủ. Tuy nhiên đây là một thói quen tai hại. Bức xạ phát ra từ đèn ngủ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể cũng như não bộ của em bé.

Bật đèn ngủ cũng khiến em bé khó ngủ, không được ngủ sâu giấc và hay quấy khóc. Vì vậy, mẹ không nên đặt đèn ngủ bên cạnh giường ngủ hoặc gần chỗ ngủ của em bé.

Dao sắc nhọn 

Khá nhiều mẹ có mẹo là đặt dao ở đầu giường để con nhẹ vía, bớt giật mình, khóc đêm. Cách này chỉ là mẹo thôi nhưng em lo ở chỗ là để dao vậy rất nguy hiểm. Lỡ bất cẩn nó rơi hoặc trồi ra gây sát thương cho bé thì sao? Còn mấy cái chai lọ đựng dầu, đựng thuốc gì để đầu giường cũng tương tự thế, phải cất đi để tránh vô tình gây ra tai nạn cho con.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-do-vat-cam-ky-khong-de-gan-giuong-tre-nho-neu-khong-be-se-quay-khoc-suot-ngay-kho-ca-me-lan-con-search/

/Khoevadep

Min Min