Những học sinh còn lại của trường Tiểu học Xuân Phương đã hoàn thành cách ly và trở về nhà

( PHUNUTODAY ) - Toàn bộ 109 người còn lại của trường Tiểu học Xuân Phương đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3, đã hoàn thành cách ly tập trung.

Sáng sớm nay ngày 13/2, rất đông người thân, cha mẹ học sinh đã tới cổng trường đứng chờ được đón con em mình. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp với SARS-CoV-2, các em được trở về bên gia đình đúng ngày mùng 3 Tết Tân Sửu.

cchch

Phía bên trong trường, những thủ tục cuối cùng được hoàn tất. Các bé trước khi rời khu cách ly được trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly và lì xì Tết. Các em cùng phụ huynh học sinh được xe đưa đón của Bộ tư lệnh Quân khu Thủ đô đón trở về nhà.

tyyyyy

Niềm vui đến với các bé trường Tiểu học Xuân Phương đúng mùng 3 Tết. Các em vẫn còn thời gian để tận hưởng Tết ấm áp bên gia đình.

Trước đó, vào đêm 10/2 (tức 29 Tết), sau khi có 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, thực hiện hướng dẫn quy định cách ly mới với trẻ từ 5-15 tuổi, 15 học sinh và 13 phụ huynh đầu tiên được cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương đã được về tự cách ly tại nhà, tiếp tục cách ly đủ 14 ngày.

tyt

"Theo quy định mới của Bộ Y tế, những học sinh đầu tiên được về nhà này đều là các trẻ dưới 15 tuổi và đủ điều kiện tự cách ly tại nhà. Những trường hợp còn lại tiếp tục được cách ly và xét nghiệm cho đến khi đủ điều kiện. Đến hôm nay, những trường hợp này đã đủ điều kiện và kết thúc thời gian cách ly tập trung", ông Nguyễn Anh Tuấn lý giải.

Các em đã được về đón Tết cùng gia đình (Ảnh:   Pháp luật và bạn đọc)

Các em đã được về đón Tết cùng gia đình (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)

Trước đó, ngay sau khi nhận thông tin bệnh nhân N.Đ.N.K (học sinh lớp 3E, Trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm) mắc Covid-19, trong đêm 30-1, quận Nam T

chchch

ừ Liêm đã tiến hành thành lập khẩn cấp khu cách ly tập trung các trường hợp F1 tại Trường Tiểu học Xuân Phương.

Tối 31/1 và tối 6/2, kết quả xét nghiệm lần một và lần hai của toàn bộ cô, trò và phụ huynh tại khu cách ly này đều âm tính với vi rút SARS-CoV-2.