Những kiểu người “đại kỵ” với cà chua, chớ dại đụng đũa

( PHUNUTODAY ) - 6 kiểu người dưới đây tuyệt đối không nên ăn cà chua kẻo rước bệnh vào người không tốt cho sức khỏe.

Những người bị dạ dày

Cà chua nhiều vitamin A, K, E… rất tốt cho sức khỏe của con người, giúp tăng cường sức đề kháng, và giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên cà chua lại không thích hợp dành cho nhưng người mắc bệnh dạ dày. Bởi trong cà chua rất chua và có thể gây ợ nóng ở những người có vấn đề về dạ dày như viêm dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh thì việc ăn quá nhiều cà chua sẽ dẫn đến các vấn đề về dạ dày.

Những người mắc bệnh đau khớp

Nếu bạn đang mắc bệnh loãng xương, đau nhức xương khớp thì không nên ăn nhiều cà chua. Bởi khi bạn ăn quá nhiều cà chua có thể gây đau khớp vì cà chua có một chất kiềm gọi là solanine, chất này tích tụ canxi trong các mô khiến cho tình trạng sức khỏe càng giảm sút. Bởi cà chua sẽ khiến cho việc tích tụ canxi quá nhiều sẽ dẫn đến viêm, đau và sưng ở khớp thêm trầm trọng hơn.

benh-gut-co-an-duoc-ca-chua-khong

Những người bị suy thận

Cà chua không chỉ gây hiện tượng tích tụ canxi trong cơ thể, mà còn giàu chất oxalate - một chất nếu thích tụ quá nhiều dễ gây nên căn bệnh sỏi thận cho con người. Đồng thời, cà chua cũng rất giàu kali, có thể làm suy giảm chức năng thận. Nếu bạn đã bị các vấn đề về thận, hãy chú ý khi ăn cà chua.

Những người hay bị dị ứng

Trong thành phần dinh dưỡng của trái cà chua chứa một hợp chất gọi là histamine giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại vi khuẩn, vi rút. Khi bạn ăn nhiều cà chua sẽ dễ gây dị ứng và điều mày thường xuất hiện dưới dạng các phản ứng dị ứng như phát ban và sưng lưỡi, tê bì chân tây. Nếu như bạn có hiện tượng này sau khi ăn cà chua thì không nên ăn cà chua nữa nhé, để bảo vệ sức khỏe của mình.

ca-chua

Người bị hội chứng ruột kích thích

Khi bạn là người có hệ tiêu hóa kém, thường mắc bệnh tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa mỗi khi ăn đồ lạ. Thì bạn không nên ăn nhiều cà chua. Bởi khi bạn ăn cà chua vì chúng có thể gây tiêu chảy, chuột rút, đầy hơi không tốt cho sức khỏe.

Gây hội chứng đổi màu da

Trong cà chua có chứa chất lycopene là một loại sắc tố có trong cà chua và các loại thực phẩm khác. Khi được tiêu thụ với số lượng phù hợp, chất này rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Nhưng nếu như bạn ăn quá nhiều cà chua sẽ gây hiện tượng đổi màu da được gọi là lycopenodermia.