Những kiểu tóc "giấu nhẹm" 99% khuyết điểm của gương mặt to tròn được các nàng ưa chuộng

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những kiểu tóc sinh ra là để khắc phục những khuyết điểm của gương mặt to và tròn.

Là phái đẹp ai cũng mong mình sở hữu một khuôn mặt cân đối thanh tú và ngọt ngào. Vậy nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy. Những chị em sở hữu khuôn mặt to tròn thường luôn tự ti và băn khoăn không biết làm cách nào để khắc phục khuyết điểm này thì hãy tham khảo ngay những kiểu tóc dưới đây. Vì các chuyên gia tạo mẫu tóc chắc chắn rằng những kiểu tóc này sẽ giúp bạn  "giấu nhẹm" 99% khuyết điểm của gương mặt to tròn.

1. Tóc vic kết hợp mái mưa hoặc mái bằng

vic

Có thể nói tóc vic chính là "cứu tinh" số 1 cho những khuôn mặt to tròn vì độ ôm mặt và ôm hàm không phải bàn cãi của nó. Tóc vic thường có độ dài ngang hàm hoặc trên vai một chút. Tóc sẽ được tỉa vát từ ngắn đến dài theo chiều từ gáy đến cằm.

vic6

Kiểu tóc này sẽ ôm trọn hai phần xương hàm cũng như ôm hai phần má của bạn nên nó sẽ giúp mặt bạn thon gọn đáng kể. Hơn nữa việc kết hợp kiểu tóc này với mái bằng hoặc mái mưa sẽ giúp vẻ ngoài của bạn trở nên ngọt ngào và trẻ trung hơn rất nhiều. Lời khuyên màu dành cho kiểu tóc này thì bạn nên nhuộm những màu thời trang như nâu lạnh hoặc nâu caramel để giúp sáng ngoại hình hơn.

2. Tóc bob tầng xoăn kiểu

bobxoanloi

Tóc bob cũng sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho các cô nàng muốn giấu nhẹm gương mặt "tròn vo" của mình. Với chất tóc bình thường mà chỉ cắt bob không thì tóc của bạn sẽ bị lỉa chỉa ra ngay nhìn vô cùng mất thẩm mỹ vậy nên hãy kết hợp thêm việc cắt tầng ngắn tạo layer sẽ giúp tóc nhìn dày hơn và cụp vào.

Tóc bob cắt tầng ngắn và được làm xoăn theo kiểu xoăn lơi hoặc xoăn chữ C sẽ ôm lấy khuôn mặt bạn và làm giảm diện tích đáng kể. Những lọn xoăn tơi sẽ cực kỳ hữu ích trong việc giúp khuôn mặt bạn nhìn gọn gàng và ngọt ngào vô cùng.

bobxoanloi1

Nếu kiểu tóc này bạn muốn để màu đen truyền thống hãy kết hợp cùng vòng choker sẽ tạo thành phong cách gothic cực chất. Còn bạn là cô gái ngọt ngào tinh nghich hãy chọn màu tóc sáng như nâu tây hoặc nâu cam san hô.

3. Tóc xoăn sóng

Còn nếu bạn là tín đồ của tóc dài thì hãy "tậu" ngay cho mình kiểu xoăn sóng đơn giản mà lại mang hiệu ứng thẩm mỹ vô cùng tốt này. Có lẽ xoăn sóng không còn lạ với nhiều người bởi tính cơ bản và đẹp của nó.

jennie3

Đặc biệt lưu ý với những bạn sở hữu khuôn mặt to tròn rằng tuyệt đối không được làm tóc xoăn sóng nhỏ vì nó sẽ làm lộ hết các khuyết điểm trên mặt bạn đó. Tóc xoăn sóng to mới là kiểu tóc che khuyết điểm của gương mặt to tròn tuyệt vời.

ab5

Những gợn sóng to sẽ tạo ra hiệu ứng khối cho gương mặt tròn của bạn. Từ đó khuôn mặt bạn nhìn gọn gàng và có nét hơn rất nhiều. Đặc biệt tóc xoăn sóng còn giúp bạn có vẻ ngoài dịu dàng, nữ tính và vô cùng thanh lịch.

4. Tóc layer cùng mái hất

layerdaiuoncup1

Các bạn nữ sở hữu gương mặt to tròn à nếu các bạn không thử mái hất và tóc layer một lần trong đời thì đó chính là sai lầm. Mái hất sinh ra là để khắc phục khuyết điểm của mặt tròn. Phần mái này sẽ có độ dài là ngang xương quai hàm sau đó nó được uốn xoăn cụp vào trong cực nhanh.

layerxoanc1
layerxoanc2

Sau khi uốn phần tóc mái này sẽ được hiểu như hai "tấm rèm" che khuyết dọc hai nửa gương mặt bạn giúp diện tích mặt giảm đi đáng kể. Kết hợp thêm tóc được tỉa layer bạn sẽ nhìn vừa thời thượng lại vừa thanh lịch.