Những kiểu tóc giúp thay đổi nhan sắc của bạn trong tích tắc

( PHUNUTODAY ) - Khuyên thật lòng các nàng mặt dài nên để 4 kiểu tóc sau, vừa trẻ trung lại sang lên rõ thấy.

Không cần trang điểm tạo khối giúp gương mặt nhỏ nhắn, thanh thoát hơn, hay tìm đến các phương pháp thẩm mỹ tốn bộn tiền, vì đôi khi bạn chỉ cần đổi kiểu tóc là đã có thể đẹp hơn nhiều rồi đấy chứ. Như bạn biết đó, tóc tai kì thực vô cùng quan trọng, không phải tuỳ tiện "quẩy" một kiểu như người khác là "ok lah" đâu, bởi chọn kiểu tóc cũng phải dựa trên hình dáng gương mặt nữa. Và nếu gương mặt bạn trông dài thì 4 kiểu tóc này sẽ là gợi ý hợp lý để bạn chọn lựa đây.

Những chị em sở hữu một khuôn mặt bầu bĩnh thì tóc ngắn là giải pháp lựa chọn phù hợp để che đi những khuyết điểm một cách hoàn hảo. Có khá nhiều kiểu tóc phù hợp giúp gương mặt của bạn trở nên thon gọn và thanh tú như: tóc ngắn uốn cụp phồng, tóc ngắn ngang cằm uốn xoăn, tóc ngắn uốn đuôi… Bạn có thể biến tấu theo nhiều khiển như để mái dài hoặc mái thưa, rẽ ngôi để khuôn mặt thêm nét thu hút.

Kiểu 1: Tóc uốn dập sóng, mái thưa

Để gương mặt dài trở nên bớt dài hơn thì cách đơn giản và trực tiếp nhất chính là tăng chiều rộng gương mặt. Và bằng cách thay đổi kiểu tóc thì điều quan trọng nhất là bạn nên diện tóc mái, giúp khắc phục nhược điểm tối ưu. Ngoài ra, bạn cũng cân nhắc uốn dập sóng để gương mặt trông mềm mại, nhẹ nhàng và để mái có độ phồng nhất định.

Empty
Empty

Kiểu 2: Tóc uốn chữ S, mái bồng

Những nàng có gương mặt dài thì ngàn lần không nên để tóc dài thẳng tưng vì sẽ vô tình khiến tổng thể dài hơn nữa. Vì thế, tóc uốn kiểu chữ S, mái bồng sẽ là gợi ý 100% đáng thử, góp phần định hình lại khuôn mặt, mang đến vẻ hài hoà, trẻ trung.

Empty
Empty

Kiểu 3: Tóc bob/tóc lob

Tóc bob uốn cụp dường như là kiểu tóc ngắn cho người béo mặt tròn. Với độ dài ngang cằm phần đuôi được uốn cụp ôm sát vào mặt tạo cảm giác thon gọn Vline khiến nhiều người trầm trồ tưởng bạn đã giảm cân.

Nhiều nhà tạo mẫu tóc cho rằng tóc ngắn thực sự là "chân ái" của những quý cô gương mặt dài. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể chọn tóc bob ngắn ngang cằm hoặc tóc lob ngang vai. Như Han Ye Seul cũng vừa "hack tuổi", trông baby hơn khi chuyển sang tóc ngắn, kết hợp mái ngố thưa thế này.

Empty

Kiểu 4: Tóc uốn chữ L

Một kiểu tóc khác mà "team mặt dài" có thể tham khảo qua chính là tóc uốn chữ L mang phong cách cổ điển. Những lọn tóc xoăn vểnh ngược ra ngoài có thể làm tăng chiều rộng của "mặt tiền" mà bạn không ngờ tới. Vì thế, nếu trước nay chưa từng uốn tóc chữ L thì năm nay bạn nhất định nên thử, vừa giúp "photoshop" gương mặt, vừa bắt trend làm tóc của gái Hàn.

Empty
Empty