Những loại rau bạn có thể trồng từ những phần bỏ đi

( PHUNUTODAY ) - Ngay từ những gốc, rễ là những phần mà chúng ta bỏ đi có thể trồng thành các loại rau để chế biến thức ăn đấy.

Trồng tỏi

Để tỏi ở những nơi ẩm ướt chúng dễ dàng mọc mầm và không thể sử dụng được. Hãy cho chúng vào cốc nước để ngập qua rễ, đặt nơi nhiều ánh nắng và bạn sẽ có ngay những cây tỏi bé xinh có thể đặt nơi bàn làm việc và thu hoạch khi tỏi lên cao khoảng 6-7cm đấy.

tu-trong-cay-2

Trồng cà rốt

Đừng vứt đi phần gốc cà rồi vội. Hãy cắt phần gốc rốt rốt tươi khoảng 3-4cm (quả già) có màu xanh nơi đầu gốc, đặt vào tô nhựa, hướng gốc lên trên, nước cao không quá đầu gốc. Bạn đặt phần gốc nơi thoáng mát nhiều ánh sáng. Sau đó, bạn đem phần mầm mọc ra sau 2-3 tuần trồng vào thùng xốp và đợi chúng lớn thôi.

Hành

Bạn có thể trồng hành hay hành tăm bằng cách cắt một gang tay phần củ hành (còn rễ) và đặt chúng vào trong một cốc nước với nước ngập qua rễ như trong hình. Sau đó, cho chúng với một căn phòng có đầy đủ ánh sáng mặt trời.

tu-trong-cay-1

Cây húng quế

Cho cọng húng quế dài từ 7 đến 10cm vào một cốc nước và đặt nó trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Khi rễ dài được chừng 5cm nữa thì trồng chúng trong một cái chậu, chúng sẽ phát triển thành một cây húng quế hoàn chỉnh.

Trồng rau diếp lá dài

Bạn chọn thân rau diếp lá dài hoặc xà lách nguyên, cắt bỏ lá. Đặt phần gốc vào trong chén nước khoảng 1-2cm ở nơi thoáng mát nhiều nắng. Cây sẽ mọc sau 2 tuần, sau khoảng 3-4 tuần thì có thể sử dụng.

Trồng cải chíp (cải thìa)

Cắt phần gốc cải chíp khoảng 2cm cho vào chén nước ngập 2/3 đặt nơi thoáng mát. Sau 1-2 tuần, cây ra lá bạn đánh chúng vào thùng xốp và đợi cây lớn.

10loai-rau-cu-17

Trồng gừng

Bạn chọn những củ gừng đã mọc mầm, có nhánh gieo xuống đất hoặc để trong chậu đất, tốt nhất nên để nơi vùng đất cát ẩm. Sau vài tháng cây sẽ nảy mầm. 8-10 tháng sau ta đã có những củ gừng tươi thơm ngon.

Xà lách Romaine

Xà lách Romaine có lá màu xanh tươi, thân lá tròn, dài và giòn. Xà lách Romaine có vị ngọt và thơm, thích hợp khi dùng với các món salad.

Cho gốc cây xà lách Romaine vào chậu có khoảng 1cm nước. Khi mực nước giảm xuống, hãy thêm nước để luôn giữ lượng nước này. Sau vài ngày, rễ và lá xà lách Romaine mới sẽ xuất hiện và bạn có thể trồng nó trong đất.

tu-trong-cay-7

Rau mùi

Các cành rau mùi sẽ phát triển khi được đặt trong một cốc nước. Khi rễ đủ dài, bạn có thể chuyển nó sang trồng trong một chậu đất với đủ ánh sáng. Bạn sẽ có một cây rau mùi phát triển hoàn thiện trong vài tháng.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-loai-rau-ban-co-the-trong-tu-nhung-phan-bo-di-search/