Giúp giảm cân
Mặc dù đu đủ không có khả năng đốt chất béo, nhưng đu đủ cung cấp cho bạn chất xơ để giúp bạn no lâu hơn. Hơn nữa, đu đủ chứa ít calo và đường, đó là lý do tại sao bạn luôn có thể thêm đu đủ vào thực đơn ăn kiêng của mình.
Giảm viêm
Đu đủ có chứa các loại enzyme được gọi là papain và chymopapain có tác dụng chống viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính. Các enzyme này cũng có thể điều trị các vấn đề khác liên quan đến viêm như viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, phù nề...
Cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng
Đu đủ là nguồn vitamin tuyệt vời với các đặc tính chống ô xy hóa như vitamin A, vitamin E và vitamin C. Trái cây màu cam này cũng cung cấp các vitamin và khoáng chất phức tạp như kali, đồng và magiê. Các vitamin và khoáng chất này hoạt động cùng nhau để hỗ trợ tái tạo tế bào và giúp ngăn ngừa tác hại do các gốc tự do gây ra.
Cung cấp vitamin A
Đu đủ giúp cải thiện sức khỏe thị giác vì sự hiện diện của vitamin A. Nó là một chất chống ô xy hóa bảo vệ thị lực và giúp ngăn ngừa một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Bạn có thể tăng gấp đôi lượng đu đủ lên 3 miếng mỗi ngày để tăng cường sức khỏe thị giác.
Chống lão hoá
Quả đu đủ có thể khiến bạn trông trẻ hơn tuổi hiện tại của bạn. Đu đủ có chứa vitamin C và vitamin E giúp bảo vệ làn da của bạn và giữ cho bạn tươi trẻ. Ngoài ra còn có chất chống oxy hoá như beta-carotene giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi những tổn thương của gốc tự do và giữ cho nếp nhăn và các tổn thương da không xuất hiện.