Những lợi ích tuyệt vời của chế độ máy bay: Điều đầu tiên sẽ tiết kiệm đáng kể tiền điện của bạn

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của chế độ máy bay mà ít người biết đến. Điều đầu tiên sẽ tiết kiệm đáng kể tiền điện của bạn.

1. Tiết kiệm và tăng tốc độ sạc pin

Nếu điện thoại của bạn sắp cạn pin mà không thể sạc ngay lập tức, bạn hãy để chế độ máy bay để ngắt sóng. Như vậy, điện thoại của bạn sẽ trụ vững cho đến khi bạn tìm được chỗ sạc pin. Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn đang đi phượt, hoặc đến những nơi sóng yếu, điện thoại của bạn sẽ hoạt động với tần suất cao hơn bình thường để dò tìm sóng điện thoại. Vì vậy, lượng pin sẽ bị tiêu hao đáng kể. Thế nên, chế độ máy bay sẽ là lựa chọn tối ưu để bạn bảo toàn lượng pin.

cong-dung-cua-che-do-may-bay.1

Không chỉ vậy, chế độ máy bay còn giúp bạn sạc pin nhanh hơn, bởi sẽ dừng lại những kết nối không cần thiết của điện thoại. Vừa thuận lợi, vừa tiết kiệm đáng kể tiền điện của bạn. Thật tốt phải không nào?

2. Tiết kiệm tiền cước khi đi du lịch nước ngoài

Nếu bạn đi du lịch, công tác ở nước ngoài, điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ roaming - tiếp sóng từ nhà mạng của quốc gia đó. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ phải trả 1 cái phí vô cùng đắt đỏ. Thế nên, trước tiên bạn hãy bật chế độ máy bay để thiết bị không phải dò tìm sóng và roaming nữa. Sau đó, bạn hãy lắp 1 chiếc SIM ở quốc gia bạn đi du lịch vào điện thoại để sử dụng thuận tiện hơn nhé.

airplane-mode-3-1489301671617-0-142-368-856-crop-1489302241253

3. Khắc phục lỗi sóng di động

Nếu điện thoại của bạn bị mất sóng 1 cách bất ngờ. Đừng tắt máy và khởi động lại sẽ rất hại máy. Thay vào đó, bạn chỉ cần bật chế độ máy bay, chờ một vài giây rồi tắt đi là sóng điện thoại có thể hoạt động lại ổn định trở lại.