Những lý do trên cả hợp lý nên đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm

( PHUNUTODAY ) - Việc mở cửa phòng ngủ có thể tiềm ẩn những rủi ro mà chúng ta không thể lường trước được.

Theo trang Brigh Side, có 4 lý do bạn nên đóng cửa phòng khi đi ngủ vào ban đêm

1. Có cơ hội sống sót nhiều hơn nếu xảy ra hỏa hoạn

Lỡ chẳng may nhà bạn xảy ra cháy, nếu mở cửa phòng khi ngủ, lửa có thể sẽ lan vào phóng bạn nhanh hơn. Khi đó, nhiệt độ tăng cao, khói độc lan tràn khắp nơi khiến bạn không kịp xử trí.

dong_cua2

Một cánh cửa đóng kín sẽ cho bạn thêm thời gian để hành động và tự cứu mình ra khỏi đám cháy. Cửa đóng cũng giữ nhiệt độ thấp hơn so với bên ngoài, cũng sẽ ngăn chặn phần nào khói độc, tránh những hiểm họa tử vong ngay trong giấc ngủ vì hít quá nhiều khói độc.

Tương tự, cửa đóng cũng giúp ích trong những vụ rò rỉ khí gas.

2. Chặn tiếng ồn và cho bạn giấc ngủ ngon

Nếu khu vực bạn sống khá ồn ào, gần đường, gần chợ,... luôn tấp nhập thì bạn sẽ rất khó có một giấc ngủ ngon. Việc đóng cửa lúc này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, ngay cả khi bạn không quen với nó.

Ảnh: Gia đình mới

Ảnh: Gia đình mới

Bên cạnh đó, việc đóng cửa cũng sẽ ngăn chặn những tiếng ồn ào khi trong nhà có ai đó tỉnh giấc và hoạt động vào ban đêm như ăn uống, xem tivi...

3. Thêm thời gian phản ứng khi bị trộm đột nhập vào nhà

Khi rơi vào cảnh có trộm đột nhập vào nhà, việc đóng cửa phòng sẽ bảo vệ an toàn tính mạng của bạn trước tiên. Việc cố thủ trong căn phòng được khóa cửa kín, bạn còn có thêm thời gian để gọi cảnh sát tới ứng cứu.

4. Cửa đóng giữ năng lượng tích cực

Một trong những nguyên tắc phong thủy là tránh ngủ với cửa mở. Cửa mở có thể khiến tất cả các năng lượng tích cực trong phòng thoát ra. Đóng cửa sẽ ngăn chặn điều này khiến bạn có cảm giác an toàn, an tâm và bình an hơn, ngủ sâu giấc hơn.

Ngoài ra, theo phong thủy, việc đóng kín cửa sẽ giúp bạn giữ lại năng lượng tích cực. Nguyên tắc phong thủy là tránh ngủ trong phòng cửa mở để hạn chế năng lượng tiêu cực xâ nhập vào phòng ngủ.

Đóng cửa phòng ngủ mang lại cảm giác an toàn, yên tâm hơn, giúp gia chủ nâng cao chất lượng giấc ngủ và đảm bảo sức khỏe.