Những mẫu ông bố “GƯƠNG XẤU” sẽ làm hại tương lai của con, cần sửa ngay tật xấu trước khi quá muộn

13:48, Thứ hai 18/03/2019

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những kiểu ông bố sẽ có thể làm hỏng tương lai của một đứa trẻ. Vì thế, nếu bạn là một trong những ông bố như vậy hãy xem lại mình

Hay cãi nhau với mẹ

Yếu tố đầu tiên để hình thành nên một đứa trẻ ngoan ngoãn và thành công chính là chúng phải được nuôi dưỡng bằng chính tình yêu thường của bố và mẹ. Và cách các ông bố thể hiện tình cảm, tình yêu của mình mạnh mẽ và tốt đẹp nhất không phải là dành cho đứa trẻ mà hãy dành điều đó cho người vợ, người mẹ của chúng.

Về lâu dài có thể dẫn đến trạng thái rối loạn tâm lý ở trẻ. Nếu một đứa trẻ chưa có sự thấu hiểu như một người trưởng thành hoặc khả năng chịu đựng kém thì mỗi lần nhìn thấy bố cãi nhau với mẹ sẽ nảy sinh nhiều vấn đề tâm lý khác.

Không biết giữ lời hứa

Lời hứa đối với người lớn nó có thể không quan trọng nhưng đối với một đứa trẻ dưới 10 tuổi, nó là vô cùng quan trọng. Có khi chúng phải mất nhiều đêm suy nghĩ về lời hứa. Và trong mắt của con, cha là người đáng tin tưởng nhất. Mỗi hành động của bố đều thiêng liêng đối với con.

Kiểu ông bố bạo lực chính là nỗi ám ảnh tuổi thơ của trẻ và lớn lên đứa bé sẽ có xu hướng bạo lực

Kiểu ông bố bạo lực chính là nỗi ám ảnh tuổi thơ của trẻ và lớn lên đứa bé sẽ có xu hướng bạo lực

Sự thất hứa liên tục đó của bố vô tình phát triển thành một thói quen xấu trong mắt con, khiến con không tin tưởng bất kỳ ai. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống hiện tại và tương lai của bé.

Ông bố nghiện điện thoại

Điện thoại trở thành vật dụng hữu ích cho mỗi người khiến cho nhiều người coi nó là số 1 trong cuộc đời. Thậm chí nhiều ông bố còn mang cả điện thoại vào nhà vệ sinh, thời gian chơi với điện thoại còn nhiều hơn thời gian gần gũi với con. Bỏ qua thời gian gần gũi với con khiến con cảm thấy mối quan hệ trở nên xa cách. Đứa bé cũng ít giao tiếp hơn. Từ đó khả năng giao tiếp của con cũng bị hạn chế, bé lớn lên cảm thấy cô đơn và bị tự kỷ.

Ông bố nghiện thuốc lá

Hút thuốc lá là con đường khiến sức khỏe của bản thân ông bố ngày càng đi xuống. Điều đó được ví như một cái cây không được tưới nước, sẽ khô héo và chết dần. Tuy nhiên, trên thực tế có thể thấy, rất nhiều trường hợp bố hút thuốc nhưng con nhỏ là người gánh chịu hậu quả đầu tiên và những nguy cơ tiềm ẩn khác như viêm phế quản, viêm phổi, tăng tỷ lệ mắc bệnh về hô hấp, bệnh hen suyễn,…

Kiểu ông bố không có chí tiến thủ sẽ làm gương xấu cho tương lai của trẻ

Kiểu ông bố không có chí tiến thủ sẽ làm gương xấu cho tương lai của trẻ

Ông bố bạo lực

 Những ông bố luôn dùng đòn roi với con cái, không những làm tổn thương bé về thể chất và tâm hồn mà còn làm lệch lạc suy nghĩ của trẻ. Lớn lên, khi có gia đình trẻ sẽ học theo cách của bố để dạy con. Những ông bố bạo lực thường là nỗi ám ảnh với con trẻ, gây ảnh hưởng tâm lý và khi trưởng thành bé cũng có xu hướng thích bạo lực

Ông bố không có chí cầu tiến

 Trong cuộc sống gia đình, mặc dù họ luôn muốn giúp vợ nuôi dạy con, giúp vợ làm việc nhà nhưng họ lại chẳng bao giờ tự làm nếu không được sự chỉ dẫn hoặc nhờ vả của vợ cả. Trẻ cũng khó học được những điều hay cho mình và dễ bị ảnh hưởng bởi tính cách và lối sống của người cha. Khi lớn bé sẽ luôn dựa dẫm vào người khác, không biết vươn lên và chủ động trong cuộc sống.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min