Những món ăn khiến con người thành kẻ...tàn ác nhất thế giới

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Trước những món ăn như óc khỉ, sinh tố ếch, bao tử chuột... khiến nhiều thực khách rùng mình, ghê sợ.

Boodog

Với cách chế biến rùng rợn nhất thế giới, món Boodog của người Mông Cổ đem đến một hình ảnh đầy xót xa và thương cảm. Họ làm món này bằng cách rút xương và ruột của con bò hoặc cừu qua đường cổ họng.

Mô tả ảnh.
Món ăn hấp dẫn thực khách địa phương 

Sau đó đá nóng cháy sẽ được lấp đầy phần thịt để chúng được chín từ trong ra ngoài. Mặc dù vậy, đây vẫn là một trong những món ăn truyền thống đầy hấp dẫn của người Mông Cổ.

Sinh tố ếch

Món sinh tố ếch còn có tên gọi là extracto de rana được người dân tại Peru thường xuyên ăn. Trước khi mang ếch ra xay, người chế biến sẽ làm sách ếch, lột da rồi cho vào máy xay. 

Mô tả ảnh.
Người phụ nữ chế biến món sinh tố ếch

Theo người dân nơi đây, nước sinh tố ếch sẽ giúp người ăn tăng khả năng tình dục. Do đó, nhiều người yêu sinh lý thường tìm đến món này như một liều thuốc để thể hiện bản lĩnh đàn ông. 

Chuột bao tử

Những con chuột được lôi ra từ bụng chuột mẹ rồi thả vào nồi nước đã nêm sẵn gia vị. Sau đó, thực khách ung dung thưởng thức thịt của chúng. Món ăn này được ưa chuộng bởi tin đồn có khả năng cải thiện phong độ "giường chiếu".

Mô tả ảnh.
Món bao tử chuột

Mì mực sống

Odori-don của Nhật Bản có lẽ được xếp vào hàng những món ăn kinh dị nhất thế giới bởi nó này "sở hữu" một con mực sống vẫn còn đang ngoe nguẩy, nhất là khi thực khách đổ nước tương lên.

Mô tả ảnh.
Mực sau khi chế biến mang ra cho thực khách vẫn còn sống 

Món mì này có nguồn gốc từ nhà hàng sushi Ikkatei Tabiji ở thành phố Hokkaido, Nhật Bản. Giá của một bát mì là 24 USD (tương đương 495.000 đồng).

Mắt cá ngừ đại dương 
Mắt cá ngừ đại dương được xem là món ăn mang lại cảm giác máu me và rùng rợn cho những ai lại gần. Nguyên liệu được xem là đạt chuẩn khi mắt được tách khỏi cơ thể cá mà vẫn giữ nguyên phần nhãn cầu, bao quanh là chất béo.

Mô tả ảnh.
Mắt cá ngừ được xem là món đặc sản của du khách

Người ta chỉ cần đun sôi một chút nước sạch chần mắt cá ngừ là có thể thưởng thức. Dù rất bổ dưỡng nhưng mắt cá ngừ lại không phù hợp với những người có dạ dày yếu. Ngày nay, cá ngừ được đánh bắt, lấy mắt và bày bán nhiều ở những siêu thị, cửa hàng tạp hóa ở Trung Quốc Nhật Bản.

Óc khỉ

Thực sự đây là một trong những món ăn vô đạo đức, phi nhân tính nhất mà con người từng biết đến. Thú ăn kinh dị này có nguồn gốc từ thời Từ Hi Thái Hậu, đời nhà Thanh Trung Hoa. Cũng là một bài thuốc truyền miệng nhiều đời để cải thiện khả năng giường chiếu của cánh mày râu và chứng tỏ bản lĩnh chịu chơi của mình.

Mô tả ảnh.
Ghê sợ hình ảnh bổ óc khỉ lấy não ăn 

Tuy nhiên, với cách hành xử dã man với loài động vật linh trưởng có họ hàng quá gần gũi với con người thì không có nhiều người muốn được niếm thử món ăn này. Một mặt bàn được khoét một lỗ vừa vặn để nhét đầu chú khỉ non nặng cỡ 2 kg được buộc chặt vào cột.

Dường như linh tính mách bảo điều chẳng lành với mình, con khỉ chắp tay van xin lia lịa, nước mắt chảy ròng rã, kêu réo thảm thiết trước những ánh mắt vô cảm của những thực khách máu lạnh. Chỉ một nhát dao sắc bén, hộp sọ con khỉ tội nghiệp đứt phăng và người ta cứ thế vắt chanh, bỏ hạt tiêu rồi dùng muỗng múc cạn dần bộ óc còn lẫn máu tươi nhâm nhi với rau răm, rau húng... Còn con khỉ thì kêu gào đau đớn, từng bộ phận bị mất cảm giác rồi rơi vào cái chết thương tâm.

Y học đã chứng minh việc ăn sống óc khỉ dễ dẫn đến bệnh truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm tương tự như loại virus gây bệnh bò điên và làm não chúng ta sẽ bị nhũn ra, gia tăng thêm nguy cơ ung thư máu, chứng sơ vữa động mạch dẫn tới trụy tim, tai biến mach máu não.

5 món ăn kinh dị bậc nhất thế giới nhìn là khóc thét
Những con chuột được lôi ra từ bụng chuột mẹ rồi thả vào nồi nước đã nêm sẵn gia vị. Sau đó, thực khách ung dung thưởng thức.

TIN KHAC

loading...

Thanh Hà (TH)/Khoevadep