Những người chớ ăn bánh mì kẻo "rước bệnh vào thân”

( PHUNUTODAY ) - Bánh mì là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên thường xuyên sử dụng thực phẩm này sẽ không tốt cho sức khỏe.

Người bị thừa cân, béo phì

Bánh mì dù là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng lại nghèo dinh dưỡng, tiềm ăn nguy cơ gây tăng cân, béo phì. Chỉ hai lát bánh mì sandwich đã chứa đến 400 calo. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy loại bỏ bánh mì ra khỏi chế độ ăn hàng ngày của mình.

Người bị bệnh tiểu đường

Người bị tiểu đường tuýp 2 nên tránh xa bánh mì. Loại thực phẩm này chứa lượng tinh bột lớn, khiến lượng đường trong máu tăng cao, gây ảnh hưởng tới việc kiểm soát đường huyết. Ngoài ra, bánh mì chứa lượng muối lớn và dinh dưỡng thấp còn làm bệnh tiểu đường nặng hơn.

Người mắc bệnh tim, cao huyết áp

Người có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp cũng nên tránh sử dụng loại thực phẩm này vì nó chứa cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao. Thường xuyên ăn bánh mì cơ thể sẽ dễ bị tích tụ nhiều mỡ, làm ảnh hưởng đến tim mạch và huyết áp.

banh-mi-01

Người bị bệnh táo bón

Người có hệ tiêu hóa kém, thường xuyên gặp tình trạng táo bón cũng nên hạn chế ăn bánh mì. Bởi loại thực phẩm này chứa ít chất xơ nhưng lại giàu tinh bột và như chúng ta đã biết, bột là loại chất kết dính. Đó là lý do tại sao ăn nhiều bánh mì gây ra táo bón.

Người bị bệnh thận

Hầu hết bánh mì đều chứa nhiều muối. Khi ăn bánh mì đặc biệt là loại bánh dưới dạng hamburger, pizza hay sandwich, bạn sẽ nạp một lượng muối vượt mức vào cơ thể bạn.

Người đang mệt mỏi, stress

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn nhiều bánh mì trắng dẫn tới thiếu hụt chất xơ trong cơ thể, làm ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ. Dùng bánh mì quá thường xuyên vào các bữa là một trong những nguyên nhân dẫn tới cơ thể bị mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả.

TAGS:bánh mì