Những người viêm xoang nên tránh xa 5 loại thực phẩm này, kẻo hối không kịp

( PHUNUTODAY ) - 5 loại thực phẩm dưới đây khiến cho những ai mắc bệnh viêm xoang, viêm đường hô hấp trở nên nặng nề hơn.

Sữa chua

Trong thành phần của sữa chua có chứa chất Casein, hợp chất này có trong sữa và sữa chua, có thể gây nghẹt mũi và khiến tình trạng tắc nghẽn, viêm xoang trở nên nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, bạn nên tránh sử dụng sữa chua khi bị nhiễm lạnh hoặc viêm xoang nhé, bởi đây không phải là thực phẩm tốt cho bệnh tình của bạn.

Đồ lạnh

Khi bạn bị viêm xoang, không nhất thiết phải tránh xa hoàn toàn các thực phẩm hoặc đồ uống lạnh. Tuy nhiên, có một số thực phẩm hoặc đồ uống ướp lạnh có thể gây viêm cũng như làm tăng phản ứng dị ứng của cơ thể khiến cho bệnh tình bạn trở nên nặng hơn.

Ngoài ra, trong một số đồ lạnh còn chứa nhiều đường tinh luyện và các thành phần nhân tạo khác có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có hại, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Người viêm xoang không uống đồ lạnh

Người viêm xoang không uống đồ lạnh

Thịt đỏ

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại thịt đỏ có chứa hàm lượng protein cao gây tích tụ quá nhiều chất nhầy trong cơ thể và làm cho các triệu chứng viêm xoang của bạn trở nên nặng nề hơn. Chính vì vậy, khi bạn mắc bệnh viêm xoang thì không nên ăn quá nhiều thịt đỏ. 

Chuối

Trong các loại trái cây thì chuối là một loại thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe của con người. Nhưng nếu bạn đang mắc viêm mũi dị ứng, hoặc viêm xoang, nghẹt mũi...thì tốt hơn hết nên tránh xa loại quả này. Nguyên nhân là khi bạn  ăn chuối sẽ kích hoạt phản ứng histamine ở một số người, làm tăng sản xuất chất nhờn trong cơ thể khiến cho hệ hô hấp của bạn trở nên nhạy cảm hơn.

Thành phần histamine là một chất hóa học do tế bào cơ thể tiết ra khi bạn gặp phải chất gây dị ứng khiến cho bạn càng dễ bị hắt hơi sổ mũi.

Người viêm xoang không ăn chuối

Người viêm xoang không ăn chuối

Cà chua

Trong thành phần dưỡng chất của cà chua kích hoạt sản xuất histamine trong cơ thể, dẫn đến tích tụ quá nhiều chất nhờn trong cổ họng và xoang mũi. Ngoài ra, cà chua có tính axit cao không tốt cho những người bị trào ngược axit không tốt cho dạ dày của bạn.

Đặc biệt, khi axit di chuyển đến cổ họng, nó có thể làm cho cổ họng bị sưng viêm và làm cho chất nhầy dính lại khiến cho tình trạng viêm xoang càng trở nên mệt hơn.