Những nơi nguy cơ cao khiến bạn có thể mắc Covid -19 bất cứ lúc nào

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn không muốn bảo vệ mình trong mùa dịch Covid -19 thì hãy hạn chế tới 5 nơi này

Những bữa tiệc tại gia

Nhiều người cho rằng việc ở bên gia đình và bạn bè, nhưng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ không bị lây nhiễm Covid-19 từ họ. Tuy nhiên, trên thực tế việc lây nhiễm SARs-COV-2 không phân biệt giữa việc tiếp xúc giữa hai hoặc nhiều người.

Trong những bữa tiệc gia đình này bạn hoàn toàn có khả năng bị nhiễm virus tại một buổi họp mặt gia đình hoặc một bữa tiệc tại nhà do bạn bè của bạn tổ chức. Vì vậy, bạn nên cố gắng tránh những cuộc tụ tập như vậy để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Những sự kiện công cộng

Những sự kiệm công công chính là nơi có nguy cơ dễ lây lan và có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 nhất. Đặc biệt là trong các buổi hội chợ, tiệc khuya, các lễ trao giải, lễ hội hoa, lễ phật đản… sẽ khiến cho nguy cơ lây nhiễm Covid -19 trong công đồng tăng nhanh hơn.

Không nên tụ tập đông người

Không nên tụ tập đông người

Khu vui chơi giải trí

Những nơi giải trí như quán cà phê, rạp chiếu phim, nhà hàng và quán bar trong nhà có thể là nơi nguy hiểm vì các biến chủng Covid-19 mới có khả năng lây lan qua không khí cao hơn. Đồng thời, trong những không gian kín như vậy thiếu khả năng thông gió và làm tích tụ những giọt mang virus lâu hơn khiến nguy cơ nhiễm virus cũng cao hơn.

Trung tâm mua sắm

Khi cả nước đang dồn sức để dập dịch thì bạn cũng nên hạn chế tới những nơi như trung tâm mua sắm. Nếu cần phải ra ngoài để mua nhưng nhu cầu thiết yếu của cuộc sống thì bạn nên đeo khẩu trang, thực hành giãn cách xã hội và khử trùng các bề mặt thường xuyên chạm vào là điều bắt buộc.

Hạn chế các đi các phương tiện công cộng

Hạn chế các đi các phương tiện công cộng

Các phương tiện công cộng

Giao thông công cộng là một phương pháp giúp giải tỏa ách tắc giao thông trong thành phố. Nhưng trong những ngày đại dịch này giao thông công cộng lại là một hiểm họa bởi chúng là nơi dễ phát tán bệnh tật. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế đi lại nếu không thực sự cần thiết. Nếu bắt buộc phải sử dụng bạn nên đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn, và đứng cách xa với khoảng cách ít nhất 2 mét để đảm bảo an toàn.