Những sai lầm khi cho bé ăn sữa chua mà nhiều bà mẹ mắc phải

( PHUNUTODAY ) - 4 thói quen cho con sữa chua dưới đây khiến giảm giá trị dinh dưỡng của sữa, bé chịu nhiều tác động xấu tới sức khỏe

Chọn sai loại sữa chua

Khi mẹ cho bé ăn sữa chua mẹ nên lựa chọn đúng loại sữa chua phù hợp với bé. Nhiều mẹ thường nghĩ loại sữa chua nào cũng như nhau. Bởi trên thị trường có rất nhiều loại sữa chua khác nhau, các loại sữa chua có đường bán trên thị trường sẽ khiến bé bị béo phì và sâu răng.

Khi cho bé ăn sữa chua dể biết sữa chua có chứa đường hay không mẹ có thể xem các thành phần ghi trên nhãn. Bởi bất cứ sản phẩm nào có cho thêm đường hoặc chất tạo ngọt như dextrose, fructose, nước ép trái cây cô đặc, mật ong, đường glucose, xirô... đều không nên cho bé ăn

Cho bé ăn sữa chua khi đói

Nhiều trẻ khi đi chơi hoặc đi học về đói bụng mẹ thường cho bé ăn một hộp sữa chua lót dạ. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi mẹ không bao giờ được cho bé ăn sữa chua lúc đang đói. Khi bé đang đói, dạ dày của bé trống rỗng, độ pH trong dạ dày cao. Điều này khiến cho vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ bị axit trong dạ dày làm giảm tác dụng ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Không cho bé ăn nhiều sữa chua

Không cho bé ăn nhiều sữa chua

Thời điểm tốt nhất mẹ nên cho bé ăn sữa chua sau khi ăn 1 đến 2 giờ. Vào thời điểm này, nồng độ acid trong dạ dày đã giảm giúp cho vi khuẩn lactobacillus trong sữa chua phát huy được tác dụng của mình.

Hâm nóng sữa chua

Nhiều mẹ vì sợ bé viêm họng ảnh hưởng tới sức khỏe nên khi cho con ăn sữa chua mẹ thương hân nóng sữa bằn lò vi sóng hoặc cho vào nước ấm một chút giảm lạnh rồi mới cho bé ăn.

Nhưng trên thực tế cách làm này làm giảm tác dụng của sữa chua với sức khỏe của bé, nếu hâm nóng sữa chua thì các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe bị tiêu diệt làm mất hết tác dụng. Bởi vậy mẹ hãy luôn bảo quản sữa chua trong tủ lạnh. Khi lấy sữa chua cho bé ăn hãy để ở nhiệt độ phòng trước 15 đến 20 phút rồi cho bé ăn làm đảm bảo an toàn.

Không cho bé ăn sữa chua khi đói

Không cho bé ăn sữa chua khi đói

Cho bé ăn nhiều sữa chua càng tốt

Sữa chua tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của bé nhưng không phải ăn càng nhiều càng tốt. Sữa chua có khả năng tăng cường hệ tiêu hóa và sức đề kháng của bé. Tuy nhiên không phải càng ăn nhiều sữa chua thì càng tốt. Bởi vì ăn quá nhiều sữa chua có thể khiến bé bị khó tiêu và béo phì gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bé.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-sai-lam-khi-cho-be-an-sua-chua-ma-nhieu-ba-me-mac-phai-search/

/Khoevadep

Min Min