Những sai lầm tai hại khi ăn uống, số 1 nhiều người mắc phải nhất

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những sai lầm mà bạn có thể đang mắc phải khiến cơ thể mệt mỏi và ủ bệnh trong người:

Uống quá nhiều nước ép

Uống nhiều nước ép trái cây mà không ăn củ quả tươi là một sai lầm. Nước ép trái cây có chứa nhiều đường, không có chất xơ. Uống nhiều nước ép trái cây có thể dẫn đến sự thèm ăn, ăn quá nhiều và tăng cân.

Uống quá nhiều cà phê

Cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo hơn vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cà phê cả ngày, bạn có thể đang lạm dụng nó.

Bỏ qua cà phê vào buổi chiều và thay vào đó là các thực phẩm giàu calo có thể giúp bạn tăng cường năng lượng và cảm thấy tốt hơn. Trước khi uống đến tách cà phê thứ 4, hãy đánh giá lại chế độ ăn của bạn và cố gắng bổ sung các thực phẩm giàu năng lượng.

Không ăn tinh bột

sai lam khi an uong-phunutoday

Đừng sợ tinh bột. Cơ thể bạn cần chúng để hoạt động tốt và không cảm thấy buồn ngủ cả ngày. Chìa khóa cho một chế độ ăn uống thành công là cung cấp đủ các nguồn thức ăn giàu tinh bột và chất xơ.

Tránh xa tất cả mọi loại đường

Đường có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều. Bạn cũng nên chú ý về lượng đường trong thực phẩm đóng gói và đông lạnh. Và nếu bạn đang ăn quá nhiều đường, hãy thực hiện các bước để cắt giảm.

Nhưng cần lưu ý rằng cơ thể của bạn cũng cần một ít đường để hoạt động. Ví dụ, bạn đang tránh ăn táo bởi vì nó có đường tự nhiên, đó là một dấu hiệu của việc ăn kiêng quá đà.

Các thực phẩm như trái cây hoặc sữa có chứa ít đường đường cùng với rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Vậy tại sao bạn lại bỏ qua chúng?

Ăn hoa quả sấy

Nhiều người dùng hoa quả sấy khô như đồ ăn vặt, song chúng không hề tốt bởi đã được tẩm ướp với các thành phần hóa học trước khi sấy. Trái cây sấy khô chỉ tốt khi bạn tự làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh và không có chất bảo quản.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-sai-lam-tai-hai-khi-an-uong-so-1-nhieu-nguoi-mac-phai-nhat-search/

/Khoevadep

Mộc