Những thói quen phổ biến khiến răng của bạn gặp rắc rối

( PHUNUTODAY ) - 4 thói quen dưới đây khiến cho bạn gặp rắc rối với sức khỏe răng miệng của mình.

Không sử nước xúc miệng bổ sung

Mỗi ngày bạn đều đánh răng bằng bàn chải thì dù bàn chải dù tốt đến mức nào cũng chưa thể làm sạch hoàn toàn mảng bám trên răng. Đó là lý do bạn cần làm sạch các kẽ trống giữa răng bằng chỉ nha khoa. Nếu kẽ khá rộng, bạn có thể sử dụng bài chải kẽ răng. Để tiêu diệt vi khuẩn, hãy dùng nước súc miệng thì vi khuẩn mới thật sự bị tiêu diệt hoàn toàn.

Không chăm sóc nướu kỹ càng

Với những người có nướu răng yếu dễ bị chảy máu căn bệnh này khiến nướu bị viêm và để lộ chân răng. Nếu bạn muốn cho để cho nướu chắc khỏe hơn, bàn cần massage chúng hàng ngày bằng bàn chải đánh răng hoặc ngón tay với chuyển động tròn. Trong khi ăn bạn nhớ nhai thật kỹ. Ngoài ra, bạn có thể súc miệng bằng vỏ cây sồi hoặc trà xô thơm, hay đơn giản là nước muối để chăm sóc nướu răng được tốt.

Hãy lấy cao răng theo định kỳ 1 năm một lần

Hãy lấy cao răng theo định kỳ 1 năm một lần

Không chịu đi lấy cao răng

Cao răng là sản phẩm của thực phẩm mang bám thức ăn tích tụ lâu ngày tạo thành. Nếu như bạn không chịu đi lấy cao răng nhưng mảng bám sẽ gây viêm răng. Cao răng để lâu ngày sẽ cứng như đá, chỉ được loại bỏ bởi các dụng cụ đặc biệt của nha sĩ. Để tránh điều này, bạn nên đi lấy cao răng ít nhất một lần mỗi năm để chăm sóc răng miệng được tốt hơn.

Không đổi bàn chải đánh răng

Khi bạn sử dụng bàn chải đánh răng từ 6 tháng trở lên bạn nên thay một chiếc bàn chải mới. Bởi bàn chải đánh răng ẩm ướt có thể tích tụ nhiều vi khuẩn trong ít nhất một tháng.

Bạn nên thay bàn chải đánh răng 6 tháng một lần

Bạn nên thay bàn chải đánh răng 6 tháng một lần

Theo các nha sĩ khuyên bạn nên thay bàn chải đánh răng mỗi 2-3 tháng một lần. Việc bạn sử dụng quá thời gian này có thể gây hại răng miệng và một số vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như bệnh tim.