Những thói quen tưởng chừng vô hại lại tăng thêm nếp nhăn cho bạn mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Điểm danh xem bạn đã tích bao nhiêu trong số những biểu hiện này? Nếu đã có dù chỉ là 1, bạn cũng cần thay đổi ngay.

Đừng bao giờ cho rằng cứ dưỡng da 7749 bước rồi mới yên tâm đi ngủ nhưng không hiểu sao da cứ xuất hiện nếp nhăn. Đúng là dưỡng thì có những nếp nhăn vẫn xuất hiện tứ phía, vậy thì nếp nhăn từ đâu đến? Câu trả lời nằm ở chính những thói quen tưởng chừng vô hại của chúng ta đấy!

Nằm nghiêng, nằm sấp khi ngủ

Mọi người thường thích nằm nghiêng khi ngủ vì cột sống được thả lỏng, giảm hiện tượng ngủ ngáy. Tuy nhiên áp lực kéo dài trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến cơ và da mặt, tạo thành nếp nhăn khó xử lý. Hệ quả này tương tự đối với người thích nằm sấp, hoặc tì tay lên mặt khi ngủ.

nep-nhan 1

Hảo ngọt

Bánh ngọt, trà sữa, kẹo, panna cotta… là những món ăn vô cùng hấp dẫn. Vị ngọt khiến chúng ta dễ chịu hơn, giảm căng thẳng nhưng nếu tiếp nhận quá nhiều, lượng đường dư thừa mà cơ thể không thể hấp thụ sẽ chuyển hóa thành một chất phá hủy collagen và elastin,từ đó làm tăng hình thành nếp nhăn.

Chuyển động cổ liên tục

Da cổ là vùng da mỏng và cần chăm sóc kỹ không kém gì da mặt. Chúng ta thường ngẩng đầu và cúi đầu liên tục, rất dễ làm vùng da cổ hằn lên nếp nhăn. Da cổ vốn mỏng, lại thường không được dưỡng ẩm, chống nắng như da mặt nên hình thành nếp nhăn theo thời gian.

Dùng ống hút

Việc dùng ống hút hay chuẩn bị 1 bộ ống hút khi ra ngoài là việc dĩ nhiên. Tuy vậy, khi chúng ta dùng lực để hút nước liên tục phải dùng đến cơ vòng quanh miệng, tạo thành các nếp nhăn hằn sâu quanh môi, ảnh hưởng nhãn tiền là với nụ cười.

nep-nhan 2

Lười vận động

Chị em văn phòng thường hiếm có cơ hội được vận động, tham gia các hoạt động thể chất vì đặc thù công việc. Từ đó, làn da cũng chịu ảnh hưởng từ thói quen này. Lười vận động cùng việc sử dụng chất kích thích như trà, cà phê, thuốc lá khiến tình trạng đào thải độc tố qua da diễn ra chậm, từ đó gây tích tụ và ảnh hưởng xấu tới làn da. Khi da không thể tái tạo và đào thải tế bào chết sẽ dẫn đến tình trạng xỉn màu, sạm và khô.

Hút thuốc

Nicotine trong thuốc lá ngăn chặn bề mặt da hấp thụ oxy, làm da không được trao đổi chất một cách cân bằng và đều đặn, khiến da bị chùng xuống kém đàn hồi. Thói quen hút thuốc khiến tình trạng lão hóa da trầm trọng hơn, tăng khả năng chảy xệ trên mí mắt, quầng mắt, quanh miệng.