Những thói quen xấu không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu, ảnh hưởng xấu tới thai nhi

( PHUNUTODAY ) - 4 thói quen dưới đây của mẹ bầu khiến cho thai nhi trong bụng sinh ra khó nuôi, còi cọc, dễ cáu gắt.

Mẹ bầu đi ngủ muộn

Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên ngủ sớm đúng giờ và đồng hồ sinh học của trẻ được thiết lập từ khi còn là bào thai. Vì vậy mẹ bầu không nên thức khuya, dậy sớm cũng ảnh hưởng đến bé. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, người mẹ thường xuyên thức khuya, chơi đêm sẽ sinh ra những đứa trẻ có xu hướng ngủ đêm ít hơn và thậm chí còn khó tính hơn. Bà mẹ mang thai đi ngủ đúng giờ và có giấc ngủ đêm đủ giấc sẽ giúp cho thai nhi có sức khỏe tốt.

Mẹ bầu hay cáu gắt, căng thẳng

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết rằng tâm trạng của mẹ thường xuyên stress khi mang bầu có thể dẫn đến những thay đổi trong môi trường vật lý và truyền đến bé qua nhau thai, đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến tính cách của trẻ.

Mẹ bầu nên ngủ đúng giờ

Mẹ bầu nên ngủ đúng giờ

Khi mẹ bầu có tâm trạng tốt khi mang thai là rất cần thiết. Mẹ nên tạo tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng trong công việc và cuộc sống, đồng thời nên chăm chỉ tập luyện thể thao thì em bé sinh ra sẽ khỏe mạnh, ngoan ngoãn dễ nuôi hơn.

Mẹ bầu ít vận động

Nhiều người thường lầm tưởng rằng mẹ bầu ít vận động trong khi mang thai sẽ tốt cho sức khỏe. Nhưng trên thực tế, nếu như mẹ bầu lười vận động quá mức sẽ không tốt cho em bé. Bởi em bé trong bụng dễ nhiễm tính lười, thụ động ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Đồng thời, nếu mẹ bầu lười vận động sẽ khiến cho mẹ bầu khó sinh hơn trong lúc vượt cạn. Vì vậy, để não bộ của thai nhi phát triển tốt, mẹ bầu nên vận động và đọc sách thường xuyên trong lúc mang thai.

Mẹ bầu không nên căng thẳng

Mẹ bầu không nên căng thẳng

Ăn uống không đúng bữa

Việc mẹ kén ăn có thể ảnh hưởng đến sự dung nạp dinh dưỡng cho cơ thể, khiến cơ thể không đủ chất. Hơn thế nữa, chế độ ăn không đủ chất của mẹ còn ảnh hưởng đến sở thích ăn uống của bé nữa. Chính vì vậy, khi mang thai mẹ bầu tuyệt đối không nên chỉ ưu tiên những thực phẩm mình thích mà bỏ qua những món ăn giàu dưỡng chất khác sẽ tốt cho em bé.

Khi một mẹ bầu quá kén ăn cũng có thể khiến thai phụ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng nhất định. Nhất là khi mẹ bầu bị thiếu axit folic vào đầu thai kỳ có thể gây dị tật thai nhi, dị tật ống thần kinh. Chính vì vậy, mẹ nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp.