Những thứ hết hạn vẫn có ích, đừng vội mà vứt đi

( PHUNUTODAY ) - Nếu biết cách tận dụng, quả bơ hỏng, sữa, kem đánh răng hay mặt nạ hết hạn đều có công dụng ít ai ngờ.

Quả bơ

Nếu không thể ăn một quả bơ hỏng, bạn đừng vội vứt đi. Bơ chín quá hoặc bị dập có thể là loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời. Bạn chỉ cần kiên nhẫn trộn, thoa lên tóc khô, để ít nhất 6 giờ và gội sạch bằng dầu gội đầu, rồi xả bằng dầu xả như bình thường. Sau hai lần gội như vậy tóc sẽ bóng và mềm.

Sữa dưỡng ẩm, sữa rửa mặt hết hạn

Sữa dưỡng ẩm hoặc sửa rửa mặt hết hạn có thể dùng làm sạch hoặc đánh bóng túi, ví da. Bạn chỉ cần cho một lượng sữa vừa phải vào một miếng bông để lau chùi như bình thường.

Sữa

Sữa hỏng vẫn có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau: làm phô mai, làm bánh nướng. Ngoài nấu ăn, bạn có thể tận dụng làm mặt nạ. Chỉ cần thoa đều sữa lên mặt, để trong 15 phút rồi rửa sạch. Mùi có thể không dễ chịu nhưng axit lactic sẽ giúp da bạn đẹp hơn.

Kẻ mắt và kẻ môi

Chúng vẫn có thể được tận dụng để gạch dưới các câu trong sách hoặc dùng làm bút chì màu.

Kem cạo râu

Kem cạo râu hết hạn rất tốt để làm sạch bụi bẩn và dầu mỡ. Đặc biệt, nó có thể làm sạch móng tay của bạn.

cach-tai-che-chai-nhua-dung-ban-chai-danh-rang

Kem đánh răng

Là sản phẩm chứa chất tẩy rửa nên kem đánh răng sẽ loại bỏ vết bẩn trên thảm, làm sạch bút chì màu trên tường. Ngoài ra, bạn có thể dùng chúng để làm trắng và sạch giày tennis, loại bỏ mùi chua trong bình sữa trẻ em.

Chai nhựa

Bạn có nhớ những chai nhựa tái chế đã được tận dụng phần thân đựng đồ đạc? Đừng vội bỏ đi phần đầu của chai bởi bạn có thể sử dụng chúng để làm nắp đậy cho những túi nhựa đựng hạt, ngũ cốc, nước hay những vật lặt vặt. Lúc này bạn không cần phải sử dụng dây chun để cột vướng víu nữa!