Những thực phẩm bổ dưỡng cho mẹ bầu, giúp thai nhi tăng chất xám từ trong trứng nước

( PHUNUTODAY ) - 5 thực phẩm dưới đây giàu DHA, kẽm, choline ,..rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng tăng cường chất xám sau khi sinh.

Cá mòi – giàu DHA

Trong thành phần dinh dưỡng của cá mòi nói riêng cúng như những loại cá béo khác nói chung là nguồn thực phẩm giàu axit docosahexaenoic (DHA), giúp cho não bộ của thai nhi phát triển tốt.

Đồng thời, cá mòi ít có khả năng bị nhiễm thủy ngân hơn so với các loại cá khác và cũng rất giàu vitamin D giúp em bé sau khi chào đời cực kỳ thông mình.

Rau bina – giàu folate

Khi mang thai mẹ cần được cung cấp lượng folate đầy đủ để sản xuất DNA mới và điều chỉnh sự trao đổi chất của tế bào và rau bina là một lựa chọn hoàn hảo. Đồng thời, đây cũng là loại rau này cũng chứa chất chống oxy hóa, giúp em bé sinh ra thông hơn.

Trứng tốt cho mẹ bầu thai nhi

Trứng tốt cho mẹ bầu thai nhi

Trứng – giàu choline

Trong thành phần của tứng là nguồn thực phẩm dồi dào protein và sắt, rất quan trọng cho sự phát triển của não bộ của thai nhi trong bụng, giúp bé phát triển chất xám nhiều hơn. Đồng thời, trong trứng cũng được coi là siêu thực phẩm giàu choline rất cần thiết hệ thần kinh của trẻ.

Theo chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu cần bổ sung 450mg choline mỗi ngày. Một quả trứng luộc chín chứa khoảng 113mg. Thêm đó, trứng là nguồn thực phẩm dồi dào protein và sắt, rất quan trọng cho sự phát triển của não bộ thai nhi.

Đậu phộng – giàu vitamin E

Trong thành phần dinh dưỡng của lạc là đồ ăn vặt tuyệt vời trong quá trình mang thai bởi thực phẩm này rất giàu protein, niacin, chất béo không bão hòa và folate rất tốt cho trí não của thai nhi.

Thêm vào đó, đậu phộng còn giàu vitamin E, giúp hỗ trợ DHA, bảo vệ màng tế bào não và lạc còn chống oxy hóa tuyệt vời tốt cho mẹ và em bé trong bụng.

Hạt bí giàu kẽm tốt cho thai nhi

Hạt bí giàu kẽm tốt cho thai nhi

Hạt bí – giàu kẽm

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt bí là nguồn thực phẩm dồi dào kẽm, rất quan trọng trong việc xây dựng các cấu trúc tế bào não bộ giúp bé sau khi sinh sẽ thông minh hơn.

Mẹ nên trộn hạt bí với các món salad sẽ dễ thưởng thức hơn. Hạt bí là nguồn thực phẩm dồi dào kẽm, rất quan trọng trong việc xây dựng các cấu trúc tế bào não bộ.