Những thực phẩm cực tốt cho trẻ ăn dặm, bổ sung thường xuyên con cao 1m80 là chuyện nhỏ

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những hực phẩm cực tốt cho trẻ ăn dặm, bổ sung thường xuyên con cao 1m80 là chuyện nhỏ. Mẹ thông thái nên nhớ kỹ.

Mẹ có thể cho trẻ ăn cá lóc xương xay nhuyễn hoặc ruốc cá khi trẻ bắt đầu ăn dặm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá là loại thực phẩm cực tốt cho sự phát triển của trẻ. Trong cá rất giàu các dưỡng chất quan trọng như: protein, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt các axit béo omega-3 trong cá hồi tươi và cá thu, rất tốt cho sự phát triển trí não của bé.

Top-5-mon-an-an-khong-the-bo-qua-khi-den-mau-son

Rau

Rau là loại thực phẩm thiết yếu và vô cùng quan trọng khi trẻ bắt đầu ăn dặm. Với hàm lượng chất xơ, khoáng chất và vitamin dồi dào, giúp trẻ dễ dàng tiêu hóa, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật.

chao-tom-rau-ngot-nhat-cho-be-an-dam-1

Thịt gia cầm và các thịt đỏ

Thịt là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cùng với các khoáng chất, sắt, kẽm dồi dào cùng với 1 lượng nhỏ vitamin D. Khi trẻ được 6 hoặc 7 tháng, lượng sắt trẻ tích trữ được trong thời gian nằm trong bụng mẹ bắt đầu cạn kiệt. Vậy nên, mẹ hãy chú trọng bổ sung sắt cho trẻ trong mỗi bữa ăn.

Một số lưu ý khi cho trẻ ăn dặm

- Không nên cho trẻ ăn thực phẩm chế biến sẵn, như phô mai, thịt đóng hộp.

- Không cho muối, mật ong, chất tạo ngọt vào đồ ăn dặm của trẻ, sẽ rất có hại cho sự phát triển trí não của trẻ.

- Không cho trẻ ăn các loại thực phẩm nội tạng như tim, gan, lòng. Hãy nấu chín kỹ đồ ăn dặm của trẻ.

- Không nên cho trẻ ăn cá có chứa thủy ngân.

- Thực đơn ăn dặm của bé nên đa dạng, phong phú để trẻ không kén ăn, nhác ăn khi lớn lên.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-cuc-tot-cho-tre-an-dam-bo-sung-thuong-xuyen-con-cao-1m80-la-chuyen-nho-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh