Những thực phẩm khiến bé béo phì, hạn chế thông minh, mẹ không nên cho ăn

( PHUNUTODAY ) - 5 loại thực phẩm dưới đây gây hại cho sức khỏe của bé, mẹ không nên cho con ăn nhiều kẻo hối hận.

Nội tạng động vật

Khi mẹ cho bé ăn nhiều nội tạng động vật trong đó chứa nhiều cholesterol khiến cho bé dễ bị béo phì thừa cân. Ngoài ra, bé còn dễ mắc thêm các bệnh như cao huyết áp, tim mạch, gan nhiễm mỡ… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vì vậy, các mẹ thương con thì không nên cho bé ăn nhiều đồ nội tạng động vật, trứng vịt lộn, óc lợn...

Thức ăn chế biến sẵn

Trong thành phần dinh dưỡng của những loại thực phẩm được chế biến sẵn như xúc xích, thịt gà rán, khoai tây chiên thường có chứa nhiều chất béo, đường, mỡ… khiến cho trẻ dễ bị béo phì thừa cân ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất của bé.

Đồ chiên rán gây béo phì

Đồ chiên rán gây béo phì

Ngoài ra, các thực phẩm này cũng khiến trẻ dễ mắc bệnh máu nhiễm mỡ, tim mạch, cao huyết áp…Chính vì vậy, mẹ không nên cho con của minh ăn những món ăn chế biến sẵn kẻo hối hận không kịp.

Bánh kẹo ngọt

Trong thành phần của kẹo ngọt hoặc nước ngọt có chứa nhiều đường được trẻ yêu thích. Nhưng nếu mẹ cho bé ăn nhiều các loại đồ ngọt có lượng đường quá nhiều dễ gây béo phì cho trẻ. Ngoài ra, trẻ còn có nguy cơ kèm theo cách bệnh tiểu đường, huyết áp ảnh hưởng sức khỏe.

Nội tạng động vật gây béo phì

Nội tạng động vật gây béo phì

Đồ uống có ga

Trẻ nhỏ thường thích đồ uống có ga, nhưng việc thường xuyên cho trẻ uống ngọt đồ uống có ga sẽ khiến cho con của bạn dễ bị béo phì, bởi trong đồ uống có ga thường có đường và chất tạo hương làm ảnh hưởng tới gan thận, hệ tiêu hóa của bé. Chính vì vậy, các mẹ nên hạn chế cho con sử dụng đồ uống có ga, nước ngọt.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-khien-be-beo-phi-han-che-thong-minh-me-khong-nen-cho-an-search/

/Khoevadep

Min Min