Những thực phẩm siêu bổ nhưng ăn vào buổi sáng sẽ hóa thuốc độc, bà nội trợ thông thái đừng dại mà “rước bệnh”

( PHUNUTODAY ) - 5 thực phẩm dưới đây rất bổ dưỡng tốt cho cơ thể con người, nhưng tuyệt đối đừng ăn buổi sáng nếu không muốn hại mình.

Ăn chuối  

Ngoài kali giúp ngủ ngon, chuối còn chứa rất nhiều magiê. Nếu ăn khi bụng đói, lượng magiê trong máu đột nhiên tăng lên và magiê là một trong những yếu tố nhạy cảm ảnh hưởng đến chức năng tim. Ngoài ra, ăn chuối khi bụng đói vào buổi sáng cũng rất dễ bị axit hóa.

Uống sữa lạnh

Buổi sáng uống sữa là điều nhiều người vẫn thường làm và nó cũng không hề gây ra vấn đề gì. Tuy nhiên, với những người không dung nạp đường sữa có thể gây khó chịu cho dạ dày bằng cách uống sữa khi bụng đói và dễ bị tiêu chảy khó chịu ở dạ dày.

Không ăn thịt nguội buổi  sáng

Không ăn thịt nguội buổi sáng

Thịt chế biến sẵn


Theo Viện Nghiên cứu Ung thư, các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, giăm bông, thịt xông khói và lạp xưởng có chứa nitrat, chất hóa học có liên quan tích cực đến ung thư đại trực tràng. Tâm lý dễ cho rằng đó là một lựa chọn tốt nhanh chóng, dễ dàng lựa chọn mà không chứa đường nhưng bạn nên kiểm tra xem thành phần có nitrat hay không.

Đồ chiên rán

Đồ ăn rán còn làm bạn mau khát nước, khó tiêu hóa khiến bạn có thể lả sau một ngày làm việc vất vả. Ngoài ra, với lượng dầu mỡ nhiều, đồ ăn rán có thể gây ra bệnh béo phì, ung thư.

Chuối tốt nhưng không nên ăn vào buổi sáng

Chuối tốt nhưng không nên ăn vào buổi sáng

Bánh mì phết mứt đường

Bánh mì nướng với mứt cần tránh vì có chứa đường tinh khiết. Nếu muốn ăn bánh mì nướng, hãy kết hợp nó với protein như trứng, xúc xích ...Nhiều người thấy rằng một bữa ăn sáng với một quả trứng và thịt xông khói cho họ những năng lượng cần thiết để bắt đầu một ngày.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-sieu-bo-nhung-an-vao-buoi-sang-se-hoa-thuoc-doc-ba-noi-tro-thong-thai-dung-dai-ma-ruoc-benh-search/

/Khoevadep

Min Min