Những tuyệt chiêu chống nồm hiệu quả, giúp nhà luôn khô ráo mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng cần bỏ túi

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những tuyệt chiêu chống nồm hiệu quả, giúp nhà luôn khô ráo, sạch sẽ tinh tươm mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng cần bỏ túi.

Luôn đóng kín cửa

Khi trời nồm, thời tiết vô cùng bí bách, cộng với sàn nhà ẩm ướt, nên nhiều người có xu hướng mở cửa để không khí thoáng đãng, gió có thể lưu thông giúp nhà cửa khô thoáng hoan. Thế nhưng đây là một quan niệm sai lầm, hại thì nhiều mà lợi chẳng thấy đâu. Bởi những cơn gió trong thời điểm trời nồm thường mang độ ẩm cao, chỉ khiến nhà bạn thêm ẩm ướt hơn thôi. 

Bật điều hòa chế độ khô

Nếu nhà bạn sử dụng điều hòa 2 chiều, đây sẽ là một công cụ đắc lực để bạn chiến đấu với thời tiết nồm ẩm khó chiều này. Hãy bật chế độ điều hòa khô để hút ẩm và lưu thông không khí,  tiêu diệt vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe cho thành viên trong gia đình. Đặc biệt nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ.

Đóng cửa nhà tắm

Nhà tắm được đánh giá là nơi ẩm nhất trong nhà. Nhất là trong thời điểm những ngày trời nồm, ẩm ướt. Vậy nên, sau khi sử dụng nhà tắm xong, bạn nên đóng kín cửa lại, để hơi nước không thoát ra ngoài, khiến nền nhà ẩm ướt. Đồng thời, hãy mở bật quạt gió phòng tắm để hơi ẩm được đẩy ra ngoài trời.  

Lau nhà bằng giẻ khô

Khi trời nồm ẩm, bạn nên hạn chế lau nhà. Thế nhưng, nếu bắt buộc phải lau nhà, tốt nhất hãy lau bằng khăn lau khô. Đặc biệt, là ở những khu vực không có điều hòa, quạt gió. Bằng không, nếu bạn lau bằng giẻ ướt, sẽ rất khó khô, nhà càng thêm ẩm ướt, bẩn thỉu, tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-tuyet-chieu-chong-nom-hieu-qua-giup-nha-luon-kho-rao-ma-bat-ky-ba-noi-tro-nao-cung-can-bo-tui-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh