Noel 2018: Cách làm bánh quy gừng noel đẹp, đơn giản, ngon nhất

( PHUNUTODAY ) - Trong dịp Giáng sinh này, các bạn đã chuẩn bị được cho mình một món bánh quy gừng noel đẹp mắt, hấp dẫn cho đêm giáng sinh hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách làm bánh quy gừng ngon ngay dưới đây nhé!

Noel 2018: Cách làm bánh quy gừng noel đẹp, đơn giản, ngon nhất

14.cach-lam-banh-quy-gung-cho-dem-giang-sinh-1-phunutoday.vn

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

Phần làm bánh:

 210g bột mỳ.

 1 thìa cà phê muối nở.

1 thìa cà phê muối ăn.

 2 thìa cà phê bột gừng.

 ½ thìa cà phê bột quế.

 ½ thìa cà phê tinh dầu hương cam.

50g đường cát trắng.

70g mật ong.

 85g bơ nhạt.

1 quả trứng.

Dụng cụ: Khuôn cắt bánh hình người, hình cây thông, hình cái nơ, giấy nến, phới đánh trứng, túi bắt kem.

Phần trang trí:

165g đường bột.

  1 quả trứng.

 1 quả chanh.

Hướng dẫn cách thực hiện làm món bánh quy gừng:

Bước 1: Nhào bột làm bánh

- Đầu tiên bạn cho đường nâu và dầu ngô vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi đường tan chảy hoàn toàn.

- Thả bơ vào quấy cho bơ tan, bơ tan cũng là lúc hỗn hợp đường nguội bớt.

- Cho tiếp bột quế, bột gừng, quấy đều.

- Từ từ rắc bột mì vào hỗn hợp trên, dùng thìa trộn bột, sau đó dùng tay nhào thành khối bột đồng nhất, dẻo mịn.

- Để bột nghỉ 20 phút cho bột khô và có độ dai, sẽ dễ cán hơn.

Bước 2: Làm khuôn bánh

- Trải giấy nến xuống mặt phẳng sạch, cán bột dàn kín giấy nến, độ dày khoảng 1,5-2mm.

- Dùng khuôn (cutter) cắt bột thành những hình theo ý muốn. Lấy phần bột thừa. Nhấc tấm giấy nến đặt vào khay nướng.

Bước 3: Nướng bánh:

- Tiếp theo bật lò nóng trước 10 phút ở 150-175 độ C (tùy nhiệt độ và kích thước lò to hay nhỏ). Cho khay bánh vào nướng ở rãnh giữa 15 phút, quan sát thấy bánh ngả sang màu vàng nâu là bánh chín.

- Trong lúc đợi nướng bánh thì tách lòng trắng trứng cho vào âu sạch, đặt lên một nồi nước sôi, dùng máy đánh trứng đánh cách thủy. Khi trứng vừa nổi bọt thì cho đường bột vào đánh đến khi thu được hỗn hợp đường dẻo mịn.

- Hỗn hợp đường icing lỏng hay đặc, nhanh khô hay không phụ thuộc vào việc tăng hoặc giảm lượng đường bột. Thường thì icing lỏng khi vẽ trang trí sẽ cho bề mặt thành phẩm mịn đẹp hơn nhưng đòi hỏi phải quen tay. Vì vậy các bạn đánh 1 lòng trắng trứng với 110g đường bột sẽ dễ trang trí hơn so với chỉ dùng 100g đường bột.

14.cach-lam-banh-quy-gung-cho-dem-giang-sinh-2-phunutoday.vn

 

- Pha màu tùy thích, phù hợp với chủ đề Noel. Múc icing vào túi bắt bông kem, dùng đui tròn nhỏ hoặc cắt một đầu túi bắt bông kem và trang trí.

Vậy là chúng ta đã hoàn tất xong món bánh thơm ngon cho ngày noel thêm ý nghĩa rồi nhé!