NSND Trần Hiếu bị tai nạn giao thông gãy 2 xương sườn, tràn dịch màng phổi

( PHUNUTODAY ) - Thông tin NSND Trần Hiếu gặp tai nạn đang khiến nhiều khán giả vô cùng lo lắng.

Đầu tháng 12, NSND Trần Hiếu  bị tai nạn giao thông và được chở về nhà trong tình trạng chảy máu khá nhiều ở mặt. Bà Bích Ngà - vợ NSND Trần Hiếu - cho biết nhạc sĩ gặp tai nạn giao thông vào ngày 1/12 tại phố Xã Đàn (Hà Nội). 

Theo chia sẻ của bà Ngà thì NSND Trần Hiếu đã bị gãy 2 chiếc xương sườn. Hiện tại, bác sĩ phải liên tục hút dịch từ phổi cho NSND Trần Hiếu để chữa trị vì trước đó xương sườn bị gãy chọc vào phổi, gây tràn dịch màng phổi.

ns-tran-hieu

"Các bác sĩ liên tục hút dịch từ phổi cho ông ấy. Vốn là người hay đi nên bây giờ phải nằm một chỗ, ông ấy khó chịu lắm. Càng cử động nhiều lại đau hơn vì gãy hai xương sườn", bà xã nghệ sĩ xúc động chia sẻ.

NSND Trần Hiếu sinh năm 1936 tại Hà Nội, là giọng nam trầm ít ỏi ở Việt Nam. Ông là chủ nhân của nhiều ca khúc trữ tình, các tác phẩm vừa duyên dáng, vừa sâu lắng. Những ca khúc nổi tiếng có thể kể đến như Con Voi, Hò Kéo Pháo,... Ông là cha đẻ của Diva Trần Thu Hà và là anh trai ruột của nhạc sĩ Trần Tiến. Được biết, hiện tại cuộc sống của Trần Hiếu vô cùng giản dị trong căn nhà mà ông nói vui "rộng lắm, tận 49m², mỗi lần có đoàn nào đến là chật nhà. Vợ chồng tôi phải dọn dẹp đồ đạc tiếp khách".

ns-tran-hieu 2

Sau nhiều năm cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam, NSND Trần Hiếu hiện đang có cuộc sống giản dị và bình yên bên bà xã Bích Ngà. Bà Minh Ngà vốn có năng khiếu văn nghệ, được chồng ủng hộ và dạy hát, hai ông bà cũng thường đi hát với nhau.

Ông kể: “Ở nhà, vợ chồng tôi hát với nhau suốt, có khi song ca liên tục mấy bài. Bà ấy không học qua trường lớp nào mà chỉ học với chồng, nhưng giỏi hơn khối người. Ban đầu bà ấy chỉ biết một số bài, sau nghe tôi dạy học rồi dần dần thuộc thêm rất nhiều ca khúc”.

Chia sẻ về người vợ kiêm bác sĩ gia đình, kiêm trợ lý, kiêm học trò, nghệ sĩ Trần Hiếu không tiếc lời ca ngợi: "Tôi khỏe mạnh, minh mẫn, đi diễn, đi dạy đều là nhờ bà ấy. Tôi sống không thể thiếu nhà tôi được. Đó là người phụ nữ có đầy đủ những đức tính mà tôi thích nhất: hiền lành, chân thật và ít lời. Như tôi là phát về hậu vận đấy"!.