Nữ y tá nhiễm Covid-19 bất ngờ tự tử, lý do khiến ai cũng xót xa

( PHUNUTODAY ) - Sau khi biết mình bị nhiễm Covid-19 trong quá trình làm việc, một nữ y tá ở Italy đã tự tử vì sợ đã lây nhiễm cho nhiều người.

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và lan rộng ra nhiều quốc gia, lãnh thổ trên thế giới. Đến nay, Italy đang trở thành "ổ dịch" Covid-19 lớn trên thế giới với số ca nhiễm là 75.000 người và số ca tử vong là 7.503 người.

Mới đây, ở quốc gia này còn xảy ra trường hợp nữ y tá tự tử sau khi biết mình nhiễm Covid-19 khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Y tá Daniela Trezzi, 34 tuổi. Ảnh: Newsflash.

Y tá Daniela Trezzi, 34 tuổi. Ảnh: Newsflash.

Đêm 24/3, Liên đoàn Y tá Quốc gia Italy đã thông báo về cái chết thương tâm của nữ y tá Daniela Trezzi, 34 tuổi, đang làm việc tại tuyến đầu Lombardy, ổ dịch nghiêm trọng nhất ở Italy hiện tại. Liên đoàn cho biết y tá đã bị "căng thẳng nặng nề" vì sợ mình lây lan virus trong khi đang cố gắng kiểm soát cuộc khủng hoảng.

Được biết, nữ y tá Daniela Trezzi làm việc tại khoa chăm sóc tích cực tại bệnh viện San Gerardo ở Monza, cách Milan khoảng 14km. Sau khi xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh thì nữ y tá đã tự cách ly tại nhà.Tổng giám đốc bệnh viện San Gerardo, ông Mario Alparone cho biết Daniela ở nhà kể từ ngày 10/3 và "cô không bị giám sát". Truyền thông địa phương đưa tin cơ quan tư pháp hiện đang điều tra cái chết của nữ y tá này.

Theo ông Ranieri Guera - đại diện của WHO tại Italy, dịch Covid-19 tại quốc gia này có thể sẽ lên tới đỉnh điểm trong tuần này, sau đó sẽ giảm dần. Ông Ranieri Guera cho biết, tuần này và những ngày tiếp theo sẽ mang tính quyết định bởi đó sẽ là thời điểm mà các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan của Chính phủ Italy đưa ra trong 15 - 20 ngày qua sẽ phát huy hiệu quả.

Thống kê mới nhất từ Worldometers cho thấy, trên thế giới đã có hơn 460.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 21.000 ca tử vong.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nu-y-ta-nhiem-covid-19-bat-ngo-tu-tu-ly-do-khien-ai-cung-xot-xa-search/

/Khoevadep

Tú Linh