Nước ép mướp đắng giúp giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch "bổ như nhân sâm"

( PHUNUTODAY ) - Mướp đắng giúp bạn bổ sung kali, vitamin, khoáng chất… tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa.

Tăng cường hệ miễn dịch

Trong thành phần của mướp đắng rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

Ngoài ra, khi bạn thường xuyên ăn mướp đắng sẽ hỗ trợ cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bạn có thể luộc mướp đắng rồi uống nước hàng ngày để chống nhiễm trùng và các bệnh khác.

Hỗ trợ bệnh tiểu đường

Trong mướp đắng chứa phytonutrient, Polypeptide-P, một insulin thực vật làm giảm lượng đường trong máu. Thành phần dinh dưỡng trong mướp đắng cũng tạo ra các tác nhân hạ đường huyết gọi là charantin để cải thiện quá trình tổng hợp glycogen trong cơ thể vô cùng hiệu quả.

Mướp đắng giúp hỗ trợ tiêu hóa

Mướp đắng giúp hỗ trợ tiêu hóa

Hỗ trợ tiêu hóa

Nếu bạn ăn nhiều mướp đắng sẽ giúp bổ sung nhiều chất xơ giúp thực phẩm được tiêu hóa dễ dàng, ngăn chặn, phòng chống các bệnh về đường tiêu hóa. Khi bạn ăn mướp đắng sẽ giúp cho những người mắc bệnh về đường ruột như đau dạ dày, đại tràng, táo bón thuyên giảm bệnh tình.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Khi bạn ăn mướp đắng hoặc uống nước ép mướp đắng giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể, cải thiện chức năng động mạch và ngăn ngừa bệnh tim. Chính vì vậy, bạn hãy ăn mướp đắng thường xuyên để có một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài giúp tim mạch khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Nước ép mướp đắng giúp giải nhiệt

Nước ép mướp đắng giúp giải nhiệt

Thanh nhiệt, giải độc.

Trong thành phần của mướp đắng rất giàu chất chống oxy hóa, rất hữu ích trong việc đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, do thành phần của mướp đắng chứa thành phần vị đắng đặc thù nên mướp đắng còn có tác dụng ức chế quá trình hưng phấn của trung tâm điều nhiệt trong cơ thể giúp giải nhiệt vô cùng hiệu quả.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nuoc-ep-muop-dang-giup-giam-can-tang-cuong-he-mien-dich-bo-nhu-nhan-sam-search/

/Khoevadep

Min Min